Hết lệnh cấm, hơn 50,000 tàu đánh cá Trung Quốc tràn ra biển

BẮC KINH, Trung Quốc (NV) – Ngư dân các nước nhỏ ở phía Nam sẽ phải cạnh tranh với một số tàu đánh cá của Trung Quốc vừa to vừa nhiều hơn.

Đài truyền hình CCTV của Trung Quốc hôm thứ Hai 16/8 đã phát một bản tin cho thấy sự ra đi của hàng trăm tàu ​​đánh cá Trung Quốc từ cảng Bắc Hải (Beihai) thuộc tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc. Bản tin trích dẫn thông tin từ Cục Hàng hải Trung Quốc cho biết, hơn 50.000 tàu cá Trung Quốc đã ngừng hoạt động vì lệnh cấm đánh bắt kéo dài 3 tháng rưỡi bắt đầu từ đầu tháng Năm.

Hàng trăm tàu ​​đánh cá của Trung Quốc ở Bắc Hải, Quảng Tây, trước khi lên đường tới Biển Đông. (Hình ảnh: Chụp từ CCTV)

Lễ xuất bến tại cảng Bắc Hải (Beihai) gồm lợn quay để cúng gia tiên và hàng chục ngư dân thắp hương cầu may. Hai, 16 tháng Tám. Khu vực biển này, hướng ra Vịnh Bắc Bộ, cũng được Bắc Kinh sử dụng để tập trận hải quân.

Từ năm 1999, Trung Quốc đã cấm khai thác thủy sản ở các vùng biển Bột Hải, Hoàng Hải, Hoa Đông và một phần Biển Đông từ vĩ tuyến 12 trở ra. Lệnh cấm có hiệu lực từ ngày 1 tháng 5 đến ngày 16 tháng 8. Trớ trêu thay, lệnh đó lại bao gồm một phần các vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam và Philippines.

Hằng năm, Hà Nội để người phát ngôn của Bộ Ngoại giao lên tiếng phản đối quyết định ngang ngược đó, nhưng Bắc Kinh lại giả điếc. Lần gần đây nhất là vào ngày 29/4/2021, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam gọi quyết định cấm đánh cá của Trung Quốc là “xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và vi phạm luật pháp quốc tế, đồng thời đi ngược lại các thỏa thuận giữa hai nước ”.

Trong số hàng chục nghìn tàu đánh cá quá tải của Trung Quốc, có hàng nghìn người được gọi là “lực lượng dân quân hàng hải”, một cánh tay bán quân sự của Hải quân Trung Quốc. Nhiệm vụ chính của những con tàu này không phải là đánh cá, mà đóng vai trò là tai mắt, lực lượng tiền phương của Hải quân Trung Quốc. Các “ngư dân” được huấn luyện quân sự và được trả tiền để hoạt động theo đơn đặt hàng của nhà nước.

Cách đây vài năm, báo chí Việt Nam đưa tin các vị chức sắc của Biên phòng nói rằng tàu cá Trung Quốc đã xâm nhập sâu vào vùng biển của Việt Nam. Các tàu của Cảnh sát biển và Kiểm ngư của CSVN vừa nhỏ vừa thiếu nên đành bất lực, không thể “đẩy ra”.

Theo một số chuyên gia về Biển Đông như Derek Grossman, Andrew Erickson, Conor Kennedy, những người đã công bố các nghiên cứu về lực lượng dân quân biển của Trung Quốc, thì các tàu dân quân biển đó cũng đã góp phần đưa quân ra trận. chiếm các đảo của Việt Nam Cộng hòa tại Hoàng Sa vào năm 1974.

Sau đó, tham gia gây sức ép với Nhật Bản tại quần đảo Senkaku vào năm 1978 và những năm gần đây. Khi Bắc Kinh đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào khoan thăm dò dầu khí ở Nam quần đảo Hoàng Sa, lực lượng dân quân biển cũng góp phần ngăn cản tàu của Cảnh sát biển và Kiểm ngư Việt Nam đến xua đuổi.

Một ngư dân Trung Quốc cầu nguyện trước khi lên đường đến Biển Đông vào ngày 16 tháng 8 năm 2021. (Ảnh: Cảnh quay CCTV)

Lực lượng đó cũng đã ngăn chặn các ngư dân Philippines tại Bãi cạn Thomas Thứ hai, Bãi cạn Scarborough và Bãi cạn gần Đảo Thitu. Tàu dân quân biển Trung Quốc cũng được Bắc Kinh sử dụng để chống lại hoạt động của tàu khảo sát USNS Impeccable vào năm 2009 và tàu Howard O. Lorenzen vào năm 2014.

Gần đây nhất, hơn 200 tàu dân quân biển của Trung Quốc buộc chặt vào nhau neo đậu hàng tháng tại bãi đá Ba Đầu thuộc cụm đảo Sinh Tồn, quần đảo Trường Sa mà cả Việt Nam và Philippines đều tuyên bố chủ quyền. sự cho phép.

Ngày 22/1/2021, Chủ tịch Trung Quốc ký ban hành “Luật Biển” mới, cho phép lực lượng này sử dụng nhiều loại vũ khí, kể cả vũ khí cầm tay, phóng từ tàu hoặc từ trên không để chống lại kẻ thù. với tàu nước ngoài. Haijing của Trung Quốc cũng có quyền phá hoại công trình của các nước khác, kiểm tra tàu nước ngoài trong vùng biển mà Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền và thiết lập vùng cấm trên biển.

Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc cũng đã thông qua luật sửa đổi, trao nhiều quyền hạn hơn cho các cơ quan an toàn hàng hải. Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc Trung Quốc đã thông qua dự thảo sửa đổi Luật An toàn Giao thông Hàng hải, sẽ có hiệu lực từ ngày 1/9.

Báo chí Việt Nam đưa tin hải sản ở các vùng biển đánh bắt truyền thống ngày càng cạn kiệt nên ngư dân phải liều mình đánh bắt trộm ở vùng biển Thái Lan, Malaysia và Philippines. (TN)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *