Hiểu sai về vaccine, trường tiểu học Miami không tuyển người đã chích ngừa COVID-19

Hiểu sai về vaccine, trường tiểu học Miami không tuyển người đã chích ngừa COVID-19

MIAMI, Florida (NV) – Một trường tiểu học ở Miami, Florida, yêu cầu nhân viên không đi chích ngừa COVID-19, đồng thời tuyên bố sẽ không tuyển bất kỳ ai đã chích ngừa, theo USA Today hôm Thứ Ba, 27 Tháng Tư.

Trường Centner Academy dẫn thông tin sai lạc về chích ngừa khi ra quyết định này.

Bà Lelia Centner (áo trắng) trong buổi họp về Centner Academy hôm 21 Tháng Tám, 2019. (Hình minh họa: Carl Juste/Miami Herald via AP)

Trong thư gửi phụ huynh, bà Leila Centner, người đồng sáng lập trường, cho hay không dễ quyết định như vậy nhưng hiện vẫn chưa rõ ảnh hưởng của loại “thuốc thử nghiệm” đối với người được chích ngừa.

“Bảo vệ học sinh khỏi những tác hại chưa biết vì cả ngày phải ở gần giáo viên mới chích ngừa COVID-19, là vì lợi ích tốt nhất của các em,” bà Centner nói. “Chích sách của chúng tôi là không tuyển bất kỳ ai đã chích loại thuốc COVID-19 thử nghiệm đến khi biết thêm thông tin.”

Trong lá thư khác gửi phụ huynh tuần trước, bà Centner tuyên bố sẽ yêu cầu nhân viên điền mẫu đơn công bố đã chích ngừa hay chưa hoặc dự tính chích ngừa hay không.

Bà Centner còn yêu cầu nhân viên “nhận thức rằng nhà trường sẽ có biện pháp pháp lý để bảo vệ học sinh nếu nhà trường xác định tôi chưa trả lời chính xác những câu hỏi này,” theo báo New York Times.

Bà Centner cho rằng người đã chích ngừa có thể làm lây triệu chứng cho người chưa chích. Đây là suy nghĩ mà nhiều bác sĩ và chuyên gia y tế chứng minh là sai.

Ngoài ra, cũng trong thư gửi phụ huynh, bà Centner còn tuyên bố phụ nữ khắp thế giới báo cáo gặp vấn đề về sinh sản do ở gần người đã chích ngừa, chẳng hạn như sẩy thai và mất kinh nguyệt hoàn toàn.

Tuy nhiên, những nghiên cứu gần đây chứng tỏ vaccine COVID-19 an toàn và hiệu quả cho phụ nữ mang thai và phụ nữ mới sinh. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *