Học Khu Cao Đẳng Cộng Đồng Nam Orange County bắt buộc chích ngừa COVID-19

MISSION VIEJO, California (NV) – Học khu Nam Đại học Cộng đồng Quận Cam (SOCCCD) sẽ yêu cầu học sinh, nhân viên và tình nguyện viên được chủng ngừa COVID-19 từ tháng Giêng năm sau, theo The Orange County Register.

Học khu, cũng như hai hệ thống Cal State và UC và các trường cao đẳng cộng đồng khác, yêu cầu tất cả mọi người phải được chủng ngừa, trừ khi được miễn. Những người được miễn tiêm chủng phải được kiểm tra COVID-19 thường xuyên.

Sinh viên được chủng ngừa COVID-19 tại Đại học Bang California Long Beach (CSULB) ở Long Beach, California, tháng 8 (Hình minh họa: Patrick T. Fallon / AFP qua Getty Images)

Hội đồng quản trị SOCCCD đã thông qua chủ trương tiêm chủng vào thứ Hai, ngày 27 tháng 9.

SOCCCD bao gồm ba trường: Irvine Valley College ở Irvine, Saddleback College ở Mission Viejo, và Advanced Technology & Education Park ở Tustin. Họ có tổng cộng khoảng 3.000 nhân viên và hơn 33.000 sinh viên.

Theo quan chức học khu Cindy Vyskocil, dựa trên các nghị quyết của trường và khảo sát học sinh, có vẻ như nhân viên SOCCCD và học sinh rất ủng hộ việc chủng ngừa bắt buộc.

Một cuộc khảo sát gần đây với khoảng 7.500 học sinh cho thấy hầu hết đã được tiêm chủng, và một số học sinh cho biết họ sẽ có nhiều khả năng đến trường hơn nếu tất cả mọi người đều phải tiêm chủng, theo một báo cáo được đệ trình lên hội đồng.

Chính sách tiêm chủng sẽ có hiệu lực vào ngày 8 tháng 1 cho học kỳ mùa xuân và SOCCCD có một số việc phải làm vào thời điểm đó, Vylkocil cho biết, như họp với hiệp hội nhân viên và soạn thảo quy tắc cuối cùng.

SOCCCD sẽ tiếp tục cung cấp nhiều lớp học trực tuyến hơn. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *