Học khu Yorba Linda điều tra áp phích phân biệt chủng tộc do học sinh làm

YORBA LINDA, California (NV) – Học khu Placentia-Yorba Linda (PYLUSD) đang điều tra các áp phích phân biệt chủng tộc do một hoặc nhiều học sinh Trung học Yorba Linda thực hiện, Orange County Register đưa tin hôm thứ Năm, 30 Tháng Chín.

Áp phích này dường như nhắm đến các học sinh Latino của Trường Trung học Esperanza trước trận bóng đá hôm thứ Sáu giữa hai trường.

Các quan chức của PYLUSD cho biết họ sẽ giúp tư vấn cho bất kỳ ai bị ảnh hưởng trong vụ việc. (Hình minh họa: Yorba Linda High)

“Bài đăng” lan truyền trên mạng xã hội cho thấy một học sinh cầm một tấm áp phích có nội dung: “Cha của bạn là người làm vườn của tôi.”

Các quan chức của PYLUSD cho biết tấm áp phích là “không phù hợp” và thông báo họ đang điều tra. Họ lưu ý rằng áp phích không được chia sẻ công khai tại trường và được thực hiện mà không có sự hiểu biết hoặc đồng ý của nhân viên nhà trường.

“PYLUSD tuyệt đối lên án bất kỳ và tất cả các hình thức phân biệt đối xử,” học khu cho biết trong một tuyên bố trên trang web của mình bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. “Học khu sẽ không dung thứ cho loại hành vi có hại này của học sinh hoặc trường học của chúng tôi.”

Yvonne Gonzalez Duncan của Liên đoàn các công dân Mỹ Latinh thống nhất cho biết hôm thứ Tư, cô rất vui khi nghe PYLUSD điều tra vụ việc.

Bà Gonzalez Duncan nói: “Không thể chấp nhận được. “Nếu chúng ta bỏ qua những trường hợp như thế này, tình hình sẽ nghiêm trọng hơn.”

Gonzalez Duncan so sánh trường hợp áp phích với các trường hợp phân biệt chủng tộc và bài Do Thái khác trong trường học trong những năm qua.

Vào năm 2019, học sinh tại trường trung học Segerstrom ở Santa Ana đã nhìn thấy nhiều áp phích đáng lo ngại trong một trận đấu bóng đá – trong đó có một áp phích có nội dung “Màu Segerstrom yêu thích là màu nâu.”

Cũng trong năm 2019, một nhóm học sinh từ các trường trung học Newport Harbour, Costa Mesa, Estancia và Corona del Mar đã thể hiện màn chào của Đức Quốc xã với hình chữ thập ngoặc ngược làm bằng cốc nhựa màu đỏ.

Và vào năm 2020, hai học sinh từ trường trung học Bolsa Grande ở Garden Grove đã quay phim chế giễu học sinh người Mỹ gốc Á.

Gonzalez Duncan cho biết cô cũng đã yêu cầu Ủy ban Quan hệ Nhân sinh Quận Cam điều tra vụ việc dán poster của học sinh Trung học Yorba Linda.

Trong khi đó, các quan chức PYLUSD thông báo rằng họ sẽ giúp tư vấn cho bất kỳ ai bị ảnh hưởng trong vụ việc. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *