Hội Đồng Giám Mục Mỹ ra tuyên bố, không đề cập chuyện rước lễ của Biden

  • by

BALTIMORE, Maryland (NV) – Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ (USCCB) vào thứ Tư, ngày 17 tháng 11, đã thông qua theo đa số biểu quyết một văn kiện về Bí tích Thánh Thể, không đề cập trực tiếp đến việc chính trị gia ủng hộ việc phá thai, như Tổng thống Joe Biden, có rước lễ hay không, nhưng cũng ẩn ý. Theo hãng tin AP.

USCCB, trong tài liệu quan trọng về Bí tích Thánh Thể, xuất bản lần đầu tiên sau 15 năm, “Mầu nhiệm Thánh Thể trong đời sống Giáo hội”, không trực tiếp. tiếp tục nói về cuộc tranh luận gay gắt về các viên chức dân cử, về phá thai và Rước Lễ, vốn đã xoay quanh tài liệu này từ vài tháng qua.

Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ họp tại Baltimore, Maryland, từ ngày 15 đến 18 tháng 11. (Hình ảnh: usccb.org)

Thay vào đó, bản văn được thông qua nhằm phác thảo một đại cương về giáo huấn của nhà thờ, nhấn mạnh đến lòng sùng kính Thánh Thể, và phần nào phản ánh mối quan tâm của các giám mục rằng nhiều giáo dân Công giáo không biết hoặc không chấp nhận những giáo huấn này.

Tài liệu đã được 222 phiếu thuận và 8 phiếu chống tại cuộc họp mùa thu của USCCB ở Baltimore, Maryland, sau khi thực hiện một số thay đổi nhỏ.

Các quan chức được giao nhiệm vụ soạn thảo tài liệu này đã thêm một lời nhắc nhở đối với “những đứa trẻ chưa chào đời”, cùng với những nhóm thiệt thòi khác như người nhập cư, người cao tuổi và nạn nhân của bất công phân biệt chủng tộc. Tài liệu cũng bổ sung cho định nghĩa về “tai tiếng” bao gồm việc làm suy yếu quyết tâm của những người Công giáo khác trong việc tuân theo giáo huấn của nhà thờ.

Tài liệu trích dẫn một đoạn từ một tài liệu năm 2006 nói rằng sẽ thật tai tiếng nếu một người Công giáo giáo dân “trong đời sống cá nhân hoặc nghề nghiệp của mình cố ý hoặc ngoan cố từ chối giáo lý và giáo lý tôn giáo.” phẩm hạnh của hội thánh. ”

Tài liệu không nêu tên Biden hay bất kỳ chính trị gia nào khác, nhưng nó nói rằng “giáo dân của một số thẩm quyền trong xã hội có trách nhiệm đặc biệt trong việc thể hiện các giáo lý của nhà thờ.”

Tài liệu cũng kêu gọi người Công giáo kiểm tra lương tâm của mình để đảm bảo rằng họ phù hợp với giáo huấn của nhà thờ, và các giám mục có “trách nhiệm đặc biệt” để phản ứng lại các sự kiện khi họ thấy có điều gì đó không ổn. mâu thuẫn công khai. (V. Giang) [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *