Hơn 5,000 người kéo vào rừng quốc gia ở Arizona ăn nhậu, bị giải tán

Hơn 5,000 người kéo vào rừng quốc gia ở Arizona ăn nhậu, bị giải tán

PHOENIX, Arizona (AP) – Hơn 5,000 người hồi cuối tuần qua đã rủ nhau vào khu lâm viên quốc gia Tonto National Forest, nằm về phía Đông Bắc của Phoenix, để có buổi ‘party’ trái phép, khiến nhân viên Sở Lâm Viên phải giải tán, theo giới hữu trách.

Khu lâm viên Tonto National Forest đòi hỏi phải nộp đơn xin phép và có sự chấp thuận cho tất cả mọi cuộc tụ tập có từ 75 người trở lên.

Hơn 5,000 người kéo vào tụ tập trái phép trong khu lâm viên Tonto National Forest. (Hình: U.S. Forest Service)

Các nhân viên Sở Lâm Viên đi tuần khu vực Sycamore Creek hồi tối Thứ Bảy, 3 Tháng Tư, vừa qua đã bắt gặp cuộc tụ tập bất hợp pháp này.

Theo đài truyền hình địa phương KPHO ở Phoenix, giới hữu trách nói những kẻ tụ tập nơi đây đã lập rào cản, ngăn chặn nhiều đoạn đường dẫn vào khu tập trung và xe cộ đậu bừa bãi khắp nơi.

Giới hữu trách nói rằng những vấn đề vi phạm gồm cả say rượu lái xe, lái xe cẩu thả, chạy quá vận tốc cho phép, cắm lều ở nơi không cho phép, chặn đường bất hợp pháp, sử dụng pháo bông bất hợp pháp, nổ súng bất hợp pháp.

Giới hữu trách cũng nhận được báo cáo có bảy tai nạn xe cộ và nhiều xe bị trộm.

Có ít nhất một người phải vào bệnh viện sau khi xảy ra tai nạn tại đây.

Theo CNN, nhà chức trách địa phương kêu gọi công chúng hãy báo cáo những tin tức về các cuộc tập trung trái phép như vụ này, vì gây nhiều nguy hiểm, phá hoại đời sống thiên nhiên và cũng khiến những người khác mất đi cơ hội được hưởng cảnh thiên nhiên trong sự an toàn và có trách nhiệm.

Tonto National Forest là khu lâm viên lớn hàng thứ bảy ở Mỹ, với diện tích hơn 2.9 triệu mẫu (acre) đất. (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *