Hơn 90% nhân viên chính quyền liên bang chích vaccine tới hạn định

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Hơn 90% nhân viên liên bang đã nhận được ít nhất một loại vắc xin COVID-19 vào thứ Hai, ngày 22 tháng 11, thời hạn do Tổng thống Joe Biden đề ra.

Tổng thống Biden đã ra lệnh cho hơn 3,5 triệu nhân viên chính phủ liên bang vào tháng 9 phải tiêm vắc xin, trừ khi họ được kiểm tra thường xuyên trừ khi họ được chấp thuận miễn dịch đặc biệt, theo hãng tin AP. vì lý do tôn giáo hoặc y tế.

Một số phản đối yêu cầu chủng ngừa liên bang ở Passadena, California. (Hình ảnh: ROBYN BECK / AFP qua Getty Images)

Một quan chức chính phủ Mỹ cho biết đại đa số nhân viên liên bang hiện đã được tiêm phòng đầy đủ và một số ít hơn đã hoặc đang chờ được xem xét để được miễn trừ.

Nhìn chung, hơn 95% nhân viên liên bang tuân theo lệnh của Biden, thông qua tiêm thuốc hoặc nộp đơn xin miễn trừ, quan chức này cho biết.

Những người từ chối tiêm chủng đang trải qua một quá trình “tham vấn”, có thể dẫn đến quyết định nghỉ việc, nếu họ không tiêm chủng hoặc không được chấp thuận miễn trừ.

Giới quan sát đang chờ đợi những con số rõ ràng về việc tiếp nhận các nhân viên chính phủ liên bang theo lệnh của Tổng thống Biden. Ngoài các nhân viên liên bang, chính phủ Biden cũng đang cố gắng buộc các công ty lớn đưa ra kế hoạch tiêm chủng hoặc xét nghiệm cho hơn 84 triệu công nhân. Tuy nhiên, thời hạn thực thi lệnh này là tháng 1 năm 2022 đang bị hoãn lại do các vụ kiện tụng.

Nhà Trắng cho biết họ không gặp trở ngại nào đối với hoạt động của chính phủ liên bang do lệnh tiêm chủng bắt buộc. Tại Cục Hàng không Liên bang (FAA), 99% nhân viên của cơ quan này đã tuân theo mệnh lệnh. Tại Cục Quản lý An ninh Vận tải Liên bang (TSA), con số đó là 93%, và tại Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CBP), cơ quan này có 98% nhân viên thực thi.

Theo các quan chức Nhà Trắng, gần 25% nhân viên Sở Thuế vụ (IRS) bắt đầu tiêm vắc-xin sau khi Tổng thống Biden ra lệnh, và số nhân viên IRS hiện thực hiện lệnh này là 98%.

Nhà Trắng hiện đang tìm cách sử dụng mô hình tiêm chủng liên bang như một mô hình cho các doanh nghiệp tư nhân thực hiện các chương trình tiêm chủng của riêng họ, ngay cả trước khi vụ kiện chống lại lệnh của Cục Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp bắt đầu. (OSHA) được giải quyết. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *