Hơn nửa số ca tử vong do COVID-19 ở Sài Gòn là phụ nữ

  • by

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Tính đến ngày 16/11, Sài Gòn ghi nhận hơn 17.263 ca tử vong do COVID-19, trong đó bệnh nhân nữ chiếm 58,5%.

Đó là thông tin tại buổi họp báo về “Lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ hy sinh trong đại dịch COVID-19”, chiều 17/11 do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức. Được tổ chức bởi Sở Y tế thành phố.

Cả gia đình anh Phan Công Bình ở quận Bình Thạnh, Sài Gòn, bị nhiễm COVID-19, nhưng chỉ có hai người sống sót, mẹ và em gái anh đã chết. (Ảnh: Nguyễn Toàn / Zing)

Ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, Sài Gòn là địa phương có số ca tử vong cao nhất, chiếm 74% trên tổng số. 23.270 trường hợp tử vong do COVID-19 ở Việt Nam cho đến nay.

Trong số các trường hợp tử vong, số bệnh nhân nữ chiếm 58,5%, cao hơn bệnh nhân nam. Ngoài 86,5% số người chết trên 50 tuổi, trong số người chết có 38 trẻ em, 62 phụ nữ có thai.

Liên quan đến buổi lễ này – sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 19/11, tại hội trường Thống Nhất, TP.Thủ Đức cùng với các quận, huyện – ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố, cho biết. các quận 1, 3, 4, 5, 8, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình sẽ tổ chức thả đèn lồng trên tuyến kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè và tuyến kênh Tàu Hủ-Bến Nghé.

Ngoài ra, các tàu, thuyền, sà lan … đang đậu tại các cụm cảng sẽ thổi còi tưởng niệm; các cơ sở tôn giáo (chùa, nhà thờ…) đồng loạt rung chuông tưởng niệm vào hồi 8 giờ 30 phút cùng ngày.

Đồng thời, thành phố vận động người dân tắt đèn, thắp nến ở các khu vực công cộng, lối đi, công viên, khu dân cư, chung cư, khách sạn, công sở, nhà ở… để tưởng nhớ đồng bào. tử vong trong đại dịch.

Ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố, tại buổi họp báo. (Hình ảnh: Quang Huy / Dân trí)

Theo kế hoạch, lễ truy điệu sẽ được truyền hình trực tiếp trên nhiều đài ở Việt Nam.

Lễ truy điệu ban đầu do cộng đồng mạng gợi ý, sau đó chính quyền thành phố tiến hành triển khai. (Tr.N) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *