Huntington Beach bầu phó thị trưởng mới thay Tito Ortiz

Huntington Beach bầu phó thị trưởng mới thay Tito Ortiz

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Hội Đồng Thành Phố Huntington Beach thống nhất bầu bà Barbara Delgleize làm phó thị trưởng thay ông Tito Ortiz đến hết năm nay, theo nhật báo The Orange County Register.

Hội đồng đưa ra quyết định này trong buổi họp đặc biệt hôm Thứ Tư, 2 Tháng Sáu, sau khi ông Ortiz bất ngờ từ chức một  ngày trước.

Bà Delgleize là nhân viên địa ốc, sinh sống ở Huntington Beach, California, từ năm 1974 đến nay. (Hình: City of Huntington Beach)

Phó thị trưởng là chức vụ mang tính lễ nghi được bầu trong số các nghị viên. Phó thị trưởng có nhiệm vụ điều hành họp hành hoặc đại diện thành phố khi vắng mặt thị trưởng.

Nghị Viên Erik Peterson, người đề cử bà Delgleize, cho rằng, nhờ kinh nghiệm, bà Delgleize sẽ là “người thay thế phù hợp” trong lúc hai thành viên mới của hội đồng – ông Dan Kalmick và bà Natalie Moser, cả hai đều đắc cử Tháng Mười Một năm ngoái – làm quen với công việc thêm nữa. Bà Delgleize lần đầu tiên được bầu vào hội đồng năm 2014.

Ngay sau khi được bầu làm phó thị trưởng hôm Thứ Tư, bà Delgleize làm lễ tuyên thệ nhậm chức và cho biết bà rất hứng thú với công việc này. Bà nói lễ tuyên thệ nhắc bà nhớ lại rằng “được phục vụ ở đây là rất, rất đặc biệt.”

Hôm Thứ Ba, ông Ortiz, cựu võ sĩ tự do đắc cử nghị viên Tháng Mười Một năm ngoái, tuyên bố từ chức với lý do cá nhân cũng như gia đình bị quấy nhiễu và công kích.

Từ khi vào hội đồng, ông liên tục lên báo vì những chuyện như không đeo khẩu trang và khai thất nghiệp cho chức nghị viên dù vẫn được lãnh lương. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *