Hyundai sẽ bán xe chuyên chở chạy pin năng lượng vào năm 2028

  • by

SEOUL, Hàn Quốc (NV) – Tập đoàn ô tô Hyundai cho biết hôm thứ Ba rằng họ sẽ cung cấp cho khách hàng mua xe thương mại của họ tùy chọn chạy bằng pin nhiên liệu hydro vào năm 2028, và sẽ giảm giá các loại xe đó để giảm giá. bằng giá ô tô chạy pin vào năm 2030.

Công ty này, bao gồm hai công ty Hyundai Motor Co. và Kia Corp., hiện đang bán xe buýt và xe tải chạy bằng pin nhiên liệu, Xcient Hyundai. Hiện có 115 xe buýt loại này đang được sử dụng ở Hàn Quốc, cùng với 45 xe tải bắt đầu lưu thông ở Thụy Sĩ vào năm ngoái, theo hãng tin Reuters.

Xe tải chạy pin Xcient của Hyundai. (Ảnh: Jung Yeon-Je / AFP qua Getty Images)

Cả hai công ty Hàn Quốc nói trên đều có 20 mẫu xe thương mại, bao gồm xe tải, xe buýt và xe tải chở khách, và đã bán được khoảng 287.000 xe trong năm ngoái.

Tập đoàn ô tô Hyundai, chỉ có một mẫu xe chạy pin khác trên thị trường, chiếc Nexo SUV của Hyundai, cũng cho biết họ sẽ phát triển một loại xe chạy pin cho Kia và thương hiệu Genesis, có thể được bán vào năm 2025. Không rõ khi nào công ty sẽ có những chiếc ô tô chạy trong nhà khác trên thị trường.

Xe chạy bằng pin của Hyundai Motor. (Ảnh: Jung Yeon-Je / AFP qua Getty Images)

Những người ủng hộ phương tiện chạy bằng pin nói rằng chúng “sạch” hơn những loại khác vì chúng chỉ thải ra nước và nhiệt. Tuy nhiên, chi phí sử dụng xe loại này còn cao, lại tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ dù cực kỳ hiếm.

Nơi nạp khí hydro trên xe chạy bằng pin của Hyundai. (Ảnh: Eric Piermont / AFP qua Getty Images)

Hyundai cho biết ngành công nghiệp ô tô trên toàn thế giới hiện đang sản xuất từ ​​10.000 đến 15.000 xe chạy bằng pin mỗi năm, so với khoảng 4 đến 5 triệu xe điện.

Các công ty ô tô lớn khác đang nhắm đến các giải pháp xe chạy bằng pin bao gồm Toyota Motor Corp, BMW và Daimler.

Thùng hàng tự di chuyển chạy bằng ắc quy của Hyundai. (Ảnh: Jung Yeon-Je / AFP qua Getty Images)

Tập đoàn ô tô Hyundai cũng cho biết họ có kế hoạch áp dụng công nghệ pin vào các lĩnh vực khác như thùng chứa tự di chuyển. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *