IRS gởi tiền trợ cấp trẻ em hàng tháng, bắt đầu từ Tháng Bảy

IRS gởi tiền trợ cấp trẻ em hàng tháng, bắt đầu từ Tháng Bảy

WASHINGTON, DC (NV) – Đảng Dân Chủ thêm thành tích khi Sở Thuế Liên Bang (IRS) tuyên bố đang tiến hành chuẩn bị việc hàng tháng hoàn tiền tín dụng thuế trẻ em cho các gia đình Mỹ bắt đầu từ Tháng Bảy, theo báo mạng The Hill hôm Thứ Tư, 14 Tháng Tư.

Đạo luật cứu nguy kinh tế trị giá $1,900 tỷ, do Tổng Thống Joe Biden chủ trương, thúc đẩy, và ban hành hồi Tháng Ba, quy định IRS phát hành bồi hoàn tín dụng thuế trẻ em theo định kỳ, và như vậy là các gia đình Mỹ sẽ nhận số tiền này thành nhiều đợt thay vì một lần.

Ông Charles Rettig, giám đốc IRS, tuyên bố cơ quan này sẽ gửi tiền tín dụng thuế trẻ em bắt đầu từ Tháng Bảy. (Hình: Susan Walsh-Pool/Getty Images)

Ông Charles Rettig, giám đốc IRS, tuyên bố trong phiên điều trần trước Uỷ Ban Tài Chánh Thượng Viện rằng cơ quan này có thể bắt đầu gửi tiền theo định kỳ mỗi tháng cho các gia đình nộp bản khai thuế năm 2020.

Việc gởi tiền trợ giúp trẻ em hàng tháng là điều mà phía Dân Chủ hy vọng IRS thực hiện.

Các nhà lập pháp Dân Chủ tin rằng việc chi trả hàng tháng như thế sẽ giúp các gia đình bớt khó khăn kinh tế thời dịch bệnh và giảm đi tình trạng trẻ em sống trong cảnh nghèo đói.

Đạo luật cứu nguy kinh tế doTổng Thống Biden ký gia tăng mức tín dụng thuế từ $2,000 lên đến $3,600 cho trẻ em dưới sáu tuổi, và $3,000 từ sáu tới 17 tuổi, và luật quy định IRS gửi ra chi trả vào sáu tháng cuối năm 2021.

Nếu IRS bắt đầu chi trả vào đầu Tháng Bảy, các gia đình Mỹ sẽ nhận 50% số tiền này, tức là $300/trẻ em/tháng dưới sáu tuổi và $250/trẻ/tháng từ sáu tới 17 tuổi.

Tức là, tính từ Tháng Bảy đến Mười Hai, sáu tháng, tổng cộng chi trả $1,800 ($300 x 6) cho trẻ em dưới sáu tuổi, và $1,500 ($250 x 6) cho trẻ em từ sáu tới 17 tuổi. 

Còn số 50% tín dụng còn lại sẽ được tính khi các gia đình khai thuế năm 2021 vào năm tới.

Đảng Dân Chủ đang nỗ lực giữ sự gia tăng mức tín dụng thuế cho trẻ em theo đạo luật cứu nguy COVID-19 lần này (từ $2,000 lên $3,600) trở thành cố định bắt đầu vào năm tới với lập luận rằng việc chi trả định kỳ số tiền này trong sáu tháng cuối năm sẽ nâng đỡ đời sống kinh tế cho các gia đình Mỹ trong tương lai.

Phía Cộng Hoà, hoàn toàn không bỏ phiếu cho đạo luật cứu nguy kinh tế $1,900 tỷ, chỉ trích rằng việc trả tiền hàng tháng như thế mở đường cho sự gian lận.

Ông Rettig khẳng định IRS theo dõi rất gắt gao và sẵn sàng truy tố bất kỳ ai vi phạm luật. (MPL) [đ.d.]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *