IRS khởi sự gửi đợt nhì tiền trợ giúp gia đình có con nhỏ

WASHINGTON, DC (NV) – IRS thông báo, phụ huynh có con nhỏ ở Hoa Kỳ sẽ bắt đầu nhận được đợt thanh toán thứ hai vào thứ Sáu, ngày 13 tháng 8.

Theo hãng thông tấn UPI, khoản tiền gửi đầu tiên đã diễn ra vào tháng trước. Đây là một trong những biện pháp nằm trong Kế hoạch giải cứu người Mỹ của Tổng thống Joe Biden.

Một gia đình ở Bắc Carolina cầu nguyện trước bữa ăn. (Hình minh họa: Issam Ahmed / AFP qua Getty Images)

Đây là số tiền mà người Mỹ có thể khấu trừ khi khai thuế trẻ em hàng năm (tín dụng thuế trẻ em), nếu họ có con. Tuy nhiên, trước đây, nhiều gia đình không được hưởng quyền lợi này vì thu nhập của họ không nhiều để “cần” sử dụng. Bây giờ, chính phủ Biden đang cho họ quyền lợi trước, không cần đợi đến mùa thuế, miễn là thu nhập dưới 150.000 đô la.

Chương trình mới cũng tăng số tiền miễn thuế tối đa từ 2.000 đô la lên 3.600 đô la và cho phép các gia đình nhận 50% số tiền từ ngày 15 tháng 7 đến ngày 15 tháng 12. 50% của nửa đầu năm có thể thu hồi được vào tờ khai thuế năm 2021.

Các gia đình đủ điều kiện sẽ nhận được $ 300 cho mỗi trẻ em dưới 6 tuổi và $ 250 cho mỗi trẻ em từ 6 đến 17 tuổi.

Trong cả năm, số tiền đó sẽ là $ 3,600 cho trẻ em từ 5 tuổi trở xuống, và $ 3,000 cho trẻ em từ 6 đến 17 tuổi.

Người đóng thuế Hoa Kỳ đủ điều kiện để được cứu trợ hoàn toàn nếu thu nhập từ 75.000 đô la trở xuống cho một người nộp đơn; $ 112,500 cho chủ hộ; và $ 150,000 nếu kết hôn nộp chung.

Tháng trước, Nhà Trắng cho biết gần 40 triệu gia đình Mỹ đủ điều kiện nhận hỗ trợ, và số tiền quyên góp được sẽ giúp đỡ khoảng 65 triệu trẻ em.

Theo số liệu do Điều tra dân số cung cấp, số trẻ em từng bị đói khi no hoặc thường xuyên đói đã giảm từ 11% xuống 8%, cho thấy khoản tiền gửi đầu tiên đã có hiệu lực.

Bản tin Politico cho biết Diane Whitmore Schanzenbach, Giám đốc Viện Nghiên cứu Chính sách tại Đại học Northwestern, cho biết: “Người ta ước tính rằng đã có sự giảm sút về số lượng trẻ em suy dinh dưỡng trong thời kỳ đại dịch này xảy ra. đáng khích lệ. ”

Bốn lần đặt cọc còn lại sẽ vào ngày 15 tháng 9, tháng 10, tháng 11 và tháng 12. Riêng trong tháng 8, vì ngày 15 là cuối tuần nên IRS gửi sớm. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *