Ít nhất 3 tòa nhà gần Quốc Hội phải di tản vì nguy cơ có bom

WASHINGTON, DC (NV) – Ít nhất 3 tòa nhà gần Nhà Quốc hội đã phải sơ tán sáng Thứ Tư, 27 Tháng Mười, vì nguy cơ bom, theo The Hill.

Bộ Y tế (HHS) phát đi thông báo cho biết Tòa nhà Hubert H. Humphrey, nơi đặt trụ sở của HHS, nhận được lời đe dọa đánh bom, khiến tòa nhà này phải sơ tán.

Ảnh chụp bên ngoài tòa nhà Bộ Y tế Hoa Kỳ ở Washington, DC, ngày 15 tháng 8. (Hình minh họa: Alex Wong / Getty Images)

Sarah Lovenheim, phát ngôn viên của HHS, trên Twitter thông báo rằng đến 2:30 chiều, các tòa nhà ở khu vực phía tây nam của Điện Capitol đã được xác nhận là an toàn.

“Sáng nay, Tòa nhà Humphrey nhận được một lời đe dọa đánh bom. Để đề phòng, chúng tôi đã sơ tán tòa nhà và cho đến nay, không có sự cố nào được báo cáo ”, Lovenheim viết trên Twitter.

“Chúng tôi đang theo dõi tình hình chặt chẽ với cơ quan thực thi pháp luật liên bang,” cô nói thêm.

Cảnh sát Quốc hội Hoa Kỳ (USCP) cũng thông báo hôm thứ Tư rằng Tòa nhà Văn phòng Nhà O’Neill đã được sơ tán do mối đe dọa đánh bom và Vườn Bách thảo Hoa Kỳ đã được sơ tán khi USCP đang hỗ trợ các nhân viên thực thi pháp luật liên bang trong hoạt động. Tìm các gói đáng ngờ.

USCP đã đưa ra một thông báo khác vào sáng thứ Tư, nói rằng Phố Độc lập và Phố C phải đóng cửa một số đoạn do nguy cơ có bom tại tòa nhà HHS. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *