Ít nhất 35 triệu người Mỹ đón năm mới 2021 trong thời tiết băng giá

  • by

Ít nhất 35 triệu người Mỹ đón năm mới 2021 trong thời tiết băng giá

NEW YORK, New York (NV) – Một trận bão hình thành vào cuối năm 2020 ở khu vực Texas và Bắc Mexico, với tuyết, băng đá và mưa sẽ tiến vào vùng Đông Bắc nước Mỹ sau đó, có thể làm mất điện, gây trở ngại giao thông, trong khu vực rộng lớn từ vùng Appalachians cho tới New England.

Theo bản tin của AccuWeather hôm Thứ Năm, 31 Tháng Mười Hai, thì các chuyên gia khí tượng ước tính có ít nhất 35 triệu người dân Mỹ, sống trong vùng Tây Bắc Virginia lên tới Maine sẽ gặp phải tình trạng đường xá phủ băng cho tới khuya ngày Thứ Năm, ngày Thứ Sáu đầu năm 2021 và ngày Thứ Bảy.

Tuyết giá sau trận bão ở New York. (Hình minh họa: Timothy A. Clary/AFP via Getty Images)

Ở một số nơi, tuyết trút xuống có thể phủ đầy cây cối và cột dẫn điện, đưa đến nguy cơ ngã đổ, làm gián đoạn giao thông và làm mất điện.

Theo ông Dan DePodwin, chuyên gia khí tượng thuộc AccuWeather, thì một số nơi ở vùng phía Tây, Trung Bộ và Bắc Pennsylvania tới New York có thể bị đóng băng dầy tới 0.25 inch.

Khu vực từ Bắc Connecticut tới Tây Massachusetts và một số nơi ở Vermont cùng New Hampshire cũng có thể có đóng băng

Bão đang tiến chậm nên các chuyên gia khí tượng tiên đoán rằng việc trực tiếp truyền hình chương trình đón Giao Thừa Dương Lịch ở thành phố New York sẽ không bị ảnh hưởng mưa tuyết.

Thời tiết khô ráo cũng sẽ thấy ít nhất là trong vài tiếng đầu của năm 2021 tại Washington, D.C., Baltimore, Philadelphia, Boston, Pittsburgh, Buffalo, New York, Atlantic City thuộc New Jersey, và Burlington ở Vermont.

Tại vùng Nam California, thời tiết ngày cuối năm sẽ mát mẻ, khô ráo, cho đến ít nhất là đầu tuần tới.

Trong khi đó tại khu vực Houston có báo động lốc xoáy và mưa, trong ngày cuối năm 2020. Tuy nhiên tình hình thời tiết sẽ cải thiện hơn nhiều vào ngày đầu năm, với nắng ráo và nhiệt độ mát mẻ, chỉ hơn 60 độ F. (V.Giang)

 

 

 

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *