Ít nhất 8 người chết do lũ quét ở Tennessee, hàng chục người mất tích

WAVERLY, Tennessee (AP) – Ít nhất tám người đã chết và hàng chục người mất tích khi trận mưa kỷ lục gây ra lũ quét cuốn trôi nhà cửa và đường xá ở Tennessee vào thứ Bảy, ngày 21 tháng Tám.

Cảnh sát trưởng Hạt Humphreys Chris Davis cho biết hơn 30 người đã được thông báo mất tích.

Một đoạn đường bị lũ cuốn trôi sau trận mưa lớn ở McEwen, Tennessee, Thứ Bảy, Tháng Tám (Ảnh: Josie Norris / The Tennessean qua AP)

Davis nói với đài truyền hình địa phương WSMV, hai trong số các thi thể được vớt là hai đứa trẻ bị cuốn trôi khỏi cha của chúng.

Thị trấn McEwen của Hạt Humphreys, cách Nashville khoảng 50 dặm về phía Tây, hứng chịu trận mưa 17 inch trong vòng chưa đầy một ngày, buộc nhiều người phải được cứu thoát khỏi dòng nước lũ, đường bị tắc và liên lạc điện thoại bị hỏng. không liên tục.

Lượng mưa đó đã phá kỷ lục của khu vực về lượng mưa năm 2010 là 9,45 inch, theo Cơ quan Thời tiết Quốc gia Nashville (NWS).

McEwen và thành phố Waverly gần đó đang ở trong “hoàn cảnh bi đát, bi thảm”, nhà khí tượng học Krissy Hurley của NWS nói với nhật báo The Tennessean. “Mọi người đang mắc kẹt trong nhà của họ, không có lối thoát.”

Rob Edwards, phó cảnh sát trưởng quận Hickman, đã gửi một thông điệp tới tờ báo nói rằng nhiều người đã mất tích và liên lạc qua điện thoại di động bị gián đoạn trong toàn quận.

Vào thứ Bảy, Thống đốc Tennessee Bill Lee đã tweet: “Cư dân Tennessee đề phòng nước lũ do mưa lớn ở các vùng của Trung tâm Tennessee. Chúng tôi đang tích cực làm việc với các nhân viên và quan chức khẩn cấp để hỗ trợ cư dân Tennessee ở những khu vực bị ngập lụt ”.

Cơ quan quản lý các trường hợp khẩn cấp Tennessee (TEMA) đã cho phép hoạt động của trung tâm ứng phó khẩn cấp và thông báo rằng các cơ quan bao gồm Vệ binh Quốc gia Tennessee, Cảnh sát Tiểu bang và Cơ quan Điều phối Cứu hỏa đang hỗ trợ. đối phó với lũ lụt. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *