J&J xin FDA chuẩn thuận liều vaccine COVID-19 tăng cường

WASHINGTON, DC (NV) – Công ty dược phẩm Johnson & Johnson hôm thứ Ba, ngày 5 tháng 10, đã đệ đơn yêu cầu Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt liều vắc-xin COVID-19 tăng cường của họ, trong khi chính phủ Hoa Kỳ đang tiến hành. mở rộng chương trình bắn tăng cường cho hàng triệu người Mỹ nữa.

Theo Associated Nhấn. một cảnh quay J&J trước đó.

Logo của Johnson & Johnson. (Ảnh: Mark Ralston / AFP qua Getty Images)

Mặc dù công ty cho biết họ đã gửi dữ liệu về thời gian tiêm thuốc tăng cường, từ hai tháng đến sáu tháng sau lần tiêm đầu tiên, J&J cho biết họ không khuyến nghị bao lâu để tiêm. nâng cao mũi.

Tháng trước, FDA đã chấp thuận tiêm thuốc tăng cường Pfizer cho người cao tuổi cũng như những người có sức đề kháng thấp. Đây là một phần trong nỗ lực lớn của chính phủ Biden nhằm tăng cường các biện pháp bảo vệ cho người dân, trong bối cảnh sự lan truyền rộng rãi của biến thể Delta và sự suy giảm hiệu quả của vắc-xin.

Tháng trước, các cố vấn độc lập của chính phủ đã chấp thuận tiêm vắc xin tăng cường cho Pfizer, nhưng họ cũng lo ngại về sự lo lắng của người dân khi tiêm vắc xin Moderna và J&J.

Vắc xin được sản xuất bởi Johnson & Johnson. (Hình minh họa: Sander Koning / AFP qua Getty Images)

Các quan chức y tế Hoa Kỳ hiện không khuyến khích việc pha trộn các loại vắc xin khác nhau.

FDA sẽ triệu tập ủy ban cố vấn của mình vào tuần tới để xem xét dữ liệu do J&J và Moderna đệ trình. Đây là bước đầu tiên trong quá trình xem xét, yêu cầu cả FDA và CDC phê duyệt. Nếu hai cơ quan này đồng ý, người Mỹ có thể tiêm nhắc lại Moderna và J&J từ cuối tháng này. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *