Joe Biden và Kamala Harris dự trù gặp lãnh đạo cộng đồng Mỹ gốc Á Châu ở Atlanta

Joe Biden và Kamala Harris dự trù gặp lãnh đạo cộng đồng Mỹ gốc Á Châu ở Atlanta

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Joe Biden và Phó Tổng Thống Kamala Harris sẽ gặp giới lãnh đạo cộng đồng cũng như các nhà lập pháp tiểu bang Georgia thuộc cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu, cùng người gốc đảo ở Thái Bình Dương, tại thành phố Atlanta hôm Thứ Sáu, theo lời một giới chức Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Năm, 18 Tháng Ba.

Ông Biden và bà Harris trước đó đã dự trù sẽ đến thành phố Atlanta trong chương trình quảng bá về lợi ích của nỗ lực trợ giúp chống COVID-19, trị giá $1.9 ngàn tỷ, vừa được ông Biden ký ban hành tuần qua, theo bản tin của tờ New York Times.

Tổng Thống Joe Biden và Phó Tổng Thống Kamala Harris tại Tòa Bạch Ốc. (Hình: Jim Watson/AFP via Getty Images)

Tổng Thống Biden hôm Thứ Tư nói rằng tuy lý do vì sao có cuộc nổ súng trong cuộc nổ súng ở Georgia vẫn còn đang được điều tra, ông lập lại quan tâm của ông về sự gia tăng bạo động nhắm vào cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu trong thời gian qua.

Ông Biden nói “Cho dù lý do đó là gì, tôi biết rằng người dân Mỹ gốc Á Châu rất lo ngại. Tôi đã đề cập tới việc có các hành vi tàn bạo đối với người Mỹ gốc Á Châu trong vài tháng qua, và tôi nghĩ đây là điều rất, rất đáng lo ngại. Ngay lúc này tôi không nói tới nguyên do đưa đến các hành động giết người kia. Tôi chờ đợi câu trả lời từ FBI và Bộ Tư Pháp. Và tôi sẽ nói thêm khi nào cuộc điều tra hoàn tất.”

Trong bài diễn văn trực tiếp truyền hình tuần qua, lần đầu tiên kể từ khi lên nhậm chức, Tổng Thống Biden lên án “các hành vi tội phạm ác độc nhắm vào người Mỹ gốc Á Châu, những người bị tấn công, bị truy bức, bị đổ tội oan uổng.”

Ông Biden khẳng định rằng “Vào ngay lúc này, nhiều người trong cộng đồng này, cũng là những người dân Mỹ của chúng ta, đang ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống đại dịch, để cứu mạng người, nhưng chính họ vẫn phải sống trong lo sợ, dù chỉ là đi trên các con đường ở nước Mỹ này. Đây là điều sai trái, đây không phải là tinh thần của người Mỹ, và phải ngưng ngay lập tức.”

Phó Tổng Thống Harris, người phụ nữ đầu tiên và cũng là người Mỹ gốc Á Châu đầu tiên ở chức vụ này, hôm Thứ Tư đã ngỏ lời chia buồn với gia đình các nạn nhân bị bắn chết ở Atlanta. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *