Johnson & Johnson: Chích mũi tăng cường 2 tháng sau mũi đầu, thêm bảo vệ 94%

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Công ty dược phẩm Johnson & Johnson (J&J) hôm thứ Ba, 21 tháng 9, cho biết vắc xin tăng cường của họ, được tiêm khoảng hai tháng sau mũi đầu tiên, sẽ tăng khả năng bảo vệ chống lại COVID-19, vì vậy nó sẽ không bị bệnh. Ốm nặng.

Tờ Wall Street Journal báo cáo rằng dữ liệu do J&J công bố hôm thứ Ba từ một cuộc thử nghiệm ở 10 quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ, cho thấy những người tiêm vắc xin tăng cường của công ty sau mũi đầu tiên. Khoảng hai tháng trước đó, có khoảng 75% bảo vệ khỏi các trường hợp có triệu chứng rõ ràng của COVID-19. Những người tham gia thử nghiệm tại Mỹ có khả năng bảo vệ khỏi căn bệnh này lên đến 94%. J&J không giải thích tại sao lại có sự khác biệt về hiệu suất.

Vắc xin chống lại COVID-19 do Johnson & Johnson sản xuất. (Hình minh họa: Sander Koning / AFP qua Getty Images)

Johnson & Johnson cho biết vào đầu năm nay rằng các kết quả thử nghiệm cho thấy một mũi vắc-xin của họ có hiệu quả khoảng 66% trong việc bảo vệ người nhận khỏi các trường hợp COVID-19 từ mức độ trung bình đến nghiêm trọng.

Paul Stoffels, nhà khoa học chính của J&J, nói rằng công ty hiện có bằng chứng cho thấy vắc xin tăng cường cung cấp khả năng bảo vệ bổ sung chống lại COVID-19 và kéo dài thời gian bảo vệ này. Công ty cũng cho biết họ đã cung cấp dữ liệu mà họ có cho FDA.

Theo J&J, mũi tiêm tăng cường, được tiêm hai tháng sau mũi đầu tiên, làm tăng lượng kháng thể trong cơ thể gấp 4 đến 6 lần so với lượng được thấy sau mũi đầu tiên. Một mũi tiêm nhắc lại sáu tháng sau mũi tiêm đầu tiên dẫn đến lượng kháng thể tăng hơn chín lần và tăng thêm 12 lần nữa trong khoảng thời gian bốn tuần sau khi tiêm liều thứ hai.

Dan Barouch, một nhà miễn dịch học tại Trung tâm Y tế Beth Israel Deaconess ở Boston, người cũng đã giúp phát triển vắc-xin của Johnson & Johnson cho biết: “Những dữ liệu này chứng minh lợi ích của việc tiêm J&J. thứ hai, trong khoảng thời gian khoảng 2 tháng trở đi, sau lần tiêm đầu tiên. Chờ đợi càng lâu, hiệu quả của việc bắn tăng cường sẽ càng cao ”. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *