Kaiser tạm cho nghỉ việc hơn 2,000 nhân viên chưa chịu chích ngừa

OAKLAND, California (NV) – Kaiser Permanente thông báo họ đã tạm thời sa thải hơn 2.000 nhân viên chưa được tiêm vắc xin phòng ngừa COVID-19, CBS SF đưa tin hôm thứ Tư, tháng Mười.

Hệ thống bệnh viện cho biết hơn 92% nhân viên của họ đã được tiêm chủng cho đến nay, tăng so với mức 78% khi công bố chính sách tiêm chủng vào ngày 2 tháng 8. Kaiser đã đặt ra hạn chót là ngày 1 tháng 12 để tiêm phòng cho những nhân viên bị tiêm.

Hơn 92% nhân viên của Kaiser Permanente đã được chủng ngừa COVID-19. (Hình minh họa: Kaiser Permanente)

“Tính đến ngày 4 tháng 10, chỉ có hơn 2.200 nhân viên trên khắp đất nước đã không tuân thủ các hướng dẫn tiêm chủng của chúng tôi và do đó đã bị sa thải tạm thời mà không được trả lương,” Kaiser cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi hy vọng không có nhân viên nào muốn nghỉ việc hơn là đi tiêm phòng, nhưng chúng tôi sẽ không biết chắc chắn cho đến lúc đó. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với nhóm nhân viên này để giúp giảm bớt mối quan tâm của họ và giải thích cho họ về vắc-xin, lợi ích và rủi ro của chúng ”.

Kaiser, hệ thống bệnh viện phi lợi nhuận lớn nhất ở Hoa Kỳ, cho biết chính sách tiêm chủng của họ áp dụng cho tất cả các bệnh viện Kaiser ở Colorado, Georgia, Hawaii, Maryland, Oregon, Virginia, Washington và Washington, DC.

Vào tháng Bảy năm nay, Gavin Newsom, thống đốc California, đã ra lệnh cho tất cả các nhân viên y tế phải tiêm vắc-xin hoặc nếu không thì phải kiểm tra COVID-19 thường xuyên. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *