Kẻ tấn công phụ nữ Á Châu 65 tuổi ở New York, từng giết mẹ của chính mình

Kẻ tấn công phụ nữ Á Châu 65 tuổi ở New York, từng giết mẹ của chính mình

NEW YORK, New York (NV) – Cảnh sát vào lúc sớm ngày Thứ Tư, 31 Tháng Ba, đã bắt giữ được nghi can có hành động tấn công tàn bạo nhắm vào một phụ nữ gốc Á Châu, 65 tuổi, điều khiến gây sự phẫn uất khắp nơi sau khi hình ảnh về việc này được công bố.

Theo bản tin của NBC News, sở cảnh sát thành phố New York cho biết nghi can này là Brandon Elliot, 38 tuổi, người bị truy tố về các tội tấn công, kể cả hai tội tấn công vì lý do thù hằn.

Khu phố Flushing ở thành phố New York, nơi có đông đảo người Á Châu sinh sống. (Hình: AP Photo/Kathy Willens)

Cảnh sát nói Elliot hiện đang bị quản chế trọn đời (lifetime parole) do đã đâm chết người mẹ của chính ông ta vào năm 2002. Nghi can Elliot được thả khỏi tù hồi Tháng Mười Một năm 2019.

Theo cảnh sát, cuộc tấn công nhắm vào người phụ nữ Á Châu diễn ra lúc khoảng 11 giờ 40 sáng ngày Thứ Hai ở khu vực số 300 đường West 43rd Street, ở khu phố Hell’s Kitchen thuộc Manhattan.

Cảnh sát công bố đoạn video cho thấy một người đàn ông đá vào bụng một phụ nữ, khiến bà này té xuống đất. Hung thủ sau đó đạp mấy cái vào đầu người phụ nữ, trong lúc có những lời thóa mạ có tính cách kỳ thị người Á Châu.

Hình ảnh video có vẻ cho thấy rằng trong lúc cuộc tấn công diễn ra, có ít nhất là ba người đứng nhìn từ bên trong tiền sảnh của một khu chung cư sang trọng, mà không có hành động gì. Đoạn video cũng cho thấy sau khi hung thủ bước đi, một trong ba người đưa tay đóng cánh cửa ra vào, để mặc nạn nhân nằm trên lề đường.

Cảnh sát nói nạn nhân được chở vào bệnh viện NYU Langone Hospital và được cho xuất viện hôm Thứ Ba.

Giới hữu trách lên án cuộc tấn công và cũng có những lời chỉ trích mạnh mẽ đối với những người đứng nhìn mà không có hành động ngăn cản.

Cảnh sát tăng cường tuần tiễu ở khu Flushing, thành phố New York. (Hình: AP Photo/Kathy Willens)

Thị Trưởng New York Bill de Blasio nói “đây là điều thật là kinh tởm và tệ hại”. Ông nói thêm rằng việc những người chứng kiến cuộc tấn công không có hành động can thiệp là điều “hoàn toàn không thể chấp nhận.”

Trong cuộc họp báo hôm Thứ Ba, ông de Blasio nói rằng: “Tôi không cần biết bạn là ai, tôi không cần biết bạn làm gì, bạn phải có bổn phận giúp một người dân New York gặp nạn. Chúng ta không thể đứng xem hành động tàn ác đó xảy ra mà không can thiệp.” (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *