Kevin Trương, người ‘tí hon,’ được tuyển vào ‘thế giới Wall Street’

BERKELEY, California (NV) – Kevin Trương, một sinh viên gốc Việt, một người bị bệnh “lùn” và cũng là người đầu tiên trong gia đình học đại học, vừa nhận được công việc trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư tại tập đoàn. Finance Credit Suisse, như Insider đã đưa tin.

Kevin sinh ra ở Stockton, California, năm nay 20 tuổi, mắc chứng “lùn” từ năm 5 tuổi. Cả mẹ và chị gái của anh đều ở trong tình trạng tương tự.

Kevin Trương được tập đoàn tài chính Credit Suisse tuyển dụng. (Hình ảnh: Kevin Trương)

Gia đình Kevin là những người nhập cư từ Việt Nam. Mẹ anh không làm việc, và bố anh là một người làm vườn chuyên nghiệp.

Kevin là sinh viên năm cuối kinh doanh tại Đại học California, Berkeley. Vì kinh tế gia đình không khá giả nên việc học của Kevin phần lớn dựa vào số tiền học bổng khoảng 30.000 USD mỗi năm.

Ngay từ khi còn là sinh viên năm nhất, Kevin đã xin thực tập tại các ngân hàng ở Phố Wall, nhưng chỉ có Tập đoàn Credit Suisse liên hệ để phỏng vấn. Cuối cùng, Kevin đã được tuyển dụng làm thực tập sinh tại công ty này.

Kết thúc kỳ thực tập vào mùa hè năm ngoái, Kevin nhận được lời đề nghị trở lại đội ngân hàng đầu tư của Credit Suisse sau khi tốt nghiệp Berkeley vào năm sau, với mức lương khởi điểm 100.000 USD.

Kevin viết trên LinkedIn rằng: “Tôi là một sinh viên đại học gốc Việt, xuất thân từ một gia đình thu nhập thấp, không có nhiều mối quan hệ và không có kinh nghiệm trong thế giới kinh doanh, tôi luôn nghĩ phải làm thế nào. để thành công trong một thế giới dường như chỉ dành cho những sinh viên có ‘kết nối tuyệt vời’ và ‘lý lịch xuất sắc.’

“Hôm nay, tôi rất vui khi chứng minh mình đã sai khi không tin vào bản thân”, Kevin khoe.

Sinh viên Kevin Truong khao khát trở thành nhà đầu tư có tầm ảnh hưởng.

Ở Mỹ, đối với người khuyết tật, tìm việc làm rất khó. Theo Bộ Thống kê Lao động, chỉ dưới 18% người khuyết tật ở Mỹ có việc làm vào năm 2020. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *