Khách hàng chỗ công cộng phải đưa chứng nhận chích ngừa tại Los Angeles 

LOS ANGELES, California (NV) – Bắt đầu từ Thứ Hai, 8 Tháng Mười Một, nhiều địa điểm ở Los Angeles yêu cầu khách xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 hoặc xét nghiệm âm tính với coronavirus, theo KTLA.

Hôm thứ Năm, Quận Los Angeles bắt đầu yêu cầu giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 đầy đủ cho những người ghé thăm các quán bar, phòng chờ, câu lạc bộ đêm và các điểm nếm thử bia và rượu.

(Hình minh họa: ROBYN BECK / AFP qua Getty Images)

Trong tương lai, theo quy định của ngày thứ Hai, khách hàng từ 12 tuổi trở lên phải xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 tại các khu vực công cộng trong nhà bao gồm nhà hàng, quán bar, phòng tập thể dục, v.v. Phòng tập thể dục, rạp chiếu phim, buổi hòa nhạc, trung tâm hội nghị, sòng bạc , công viên giải trí, viện bảo tàng, trung tâm thương mại, spa, thẩm mỹ viện và văn phòng chính phủ của thành phố Los Angeles.

Đây là một trong những quy định nghiêm ngặt nhất về vắc xin ở Mỹ.

Đối với những người không được chủng ngừa vì lý do y tế hoặc tôn giáo, cần có bằng chứng về xét nghiệm coronavirus âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi bước vào không gian công cộng trong nhà.

Những người không có bằng chứng về việc tiêm chủng hoặc xét nghiệm có thể sử dụng các khu vực ngoài trời của các địa điểm được liệt kê ở trên. Tuy nhiên, họ vẫn được phép vào bên trong những nơi này để sử dụng nhà vệ sinh, gọi đồ hoặc lấy đồ nhưng phải đeo khẩu trang.

Bắt đầu từ ngày 29 tháng 11, các địa điểm có thể bị phạt nếu không tuân thủ sắc lệnh này. Vi phạm lần thứ hai có thể bị phạt 1.000 đô la và các vi phạm tiếp theo có thể lên tới hàng nghìn đô la.

Tính đến Thứ Năm, 72% cư dân Quận Los Angeles từ 12 tuổi trở lên đã được chủng ngừa đầy đủ. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *