Khán giả truyền hình xem lễ nhậm chức của Biden đông hơn Trump

Khán giả truyền hình xem lễ nhậm chức của Biden đông hơn Trump

NEW YORK, New York (NV) – Lễ nhậm chức của Tổng Thống Joe Biden thu hút nhiều khán giả truyền hình hơn lễ nhậm chức của cựu Tổng Thống Donald Trump, theo tạp chí Variety hôm Thứ Năm, 21 Tháng Giêng.

Dẫn kết quả của công ty nghiên cứu thị trường Nielsen, tạp chí này cho hay 39.9 triệu người xem ông Biden tuyên thệ nhậm chức trên sáu đài truyền hình lớn hôm Thứ Tư.

Khán giả xem lễ nhậm chức của Tổng Thống Biden trên truyền hình tại quán Manuel’s Tavern ở Atlanta, Georgia, hôm Thứ Tư, 20 Tháng Giêng. (Hình: Jessica McGowan/Getty Images)

Trong khi đó, lễ nhậm chức của ông Trump năm 2017 thu hút 38.35 triệu khán giả truyền hình, ít hơn của ông Biden 4%.

CNN có nhiều khán giả xem lễ nhậm chức của ông Biden nhất: 9.9 triệu. Tuy nhiên, con số này có thể thay đổi vì Nielsen đang sắp xếp lại dữ liệu.

Số lượng khán giả của CNN lần này tăng gần 200% so với con số 3.4 triệu người xem lễ nhậm chức của ông Trump năm 2017. Trong khi đó, số lượng khán giả của Fox News, đài từng được cho là “bênh” ông Trump, giảm khoảng 77%.

Mặc dù lễ nhậm chức tổng thống Mỹ lúc nào cũng là chương trình truyền hình lớn, năm nay chương trình này còn lớn hơn nữa, do ít người được đến xem tại chỗ buổi lễ ở Washington, DC, vì COVID-19.

Cả cuộc diễn hành lẫn buổi tiệc mừng tân tổng thống năm nay được thay thế bằng chương trình truyền hình đặc biệt để tránh tụ tập đông đúc. (Th.Long) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *