Khẩn thiết cầu xin ‘mỗi gia đình, một thương phế binh’

Nam Lộc

LTS. Nhật Báo Người Việt đã nhận được lá thư sau đây của nhạc sĩ Nam Lộc, một nhà hoạt động cộng đồng đã tham gia các hoạt động giúp đỡ thương binh và cựu chiến binh Việt Nam Cộng Hòa tại quê hương ông trong một thời gian dài.

Kính thưa quý vị,

Trong trận đại dịch COVID-19, cộng với vi khuẩn “biến thể Delta” hoành hành ở Việt Nam liên tục trong nửa năm qua, khiến những người khỏe mạnh vẫn phải chịu đựng và đối phó với muôn vàn khó khăn, thiếu thốn, huống chi những người tàn tật, đã mất tay, chân hoặc mắt, nhất là các thương binh của QLVNCH, các cựu chiến binh không may đã trở thành thương binh trong cuộc chiến đấu bảo vệ tự do, dân chủ và cuộc sống của nhiều người dân miền Nam Việt Nam trước tháng 4 năm 1975 khi đại dịch hoành hành trên quê hương , mệnh lệnh “dù bạn đến đâu, hãy ở lại đó” do chính phủ ban hành đã khiến những người buôn bán bị vô hiệu hóa. Người lính này không còn cơ hội sống, phải bán vé số kiếm sống hoặc ăn xin bên đường.

Đến nay, nhiều thương binh đã chết đói!

Chúng tôi đã vận động và nhận được sự hưởng ứng từ ân nhân của chúng tôi là ông bà Nguyễn Võ Long, người sáng lập “Phong trào Việt Hùng” và cá nhân đang gửi tiền về quê để giúp đỡ hơn 2.000 thương binh và cựu chiến binh Việt Nam Cộng hòa, nhất là trong giai đoạn hiện nay, khi Việt Nam đang mở cửa hoạt động trở lại.

Tuy nhiên, con số 2.000 thương phế binh QLVNCH chỉ là một phần rất nhỏ so với nhu cầu hiện tại, trong khi danh sách bao gồm hơn 17.000 người mà Cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn đã xác lập khi còn sống.

Chính vì vậy, sau khi biết tin đồng đội trong số 2.000 người may mắn nhận được sự giúp đỡ, nhiều thương binh đã viết thư kêu cứu. Vì vậy, chúng tôi mạo hiểm khởi động lại chương trình “MỌI GIA ĐÌNH, MỘT THƯƠNG BINH” để kêu gọi đồng bào khắp nơi trên thế giới, những người may mắn có hoàn cảnh tốt hơn, xin vui lòng. Các bạn thấy có chút tiền gửi về giúp đỡ thương binh QLVNCH trong giai đoạn sinh tử hiện nay.

Công việc rất đơn giản

Chúng tôi sẽ cung cấp tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại, quân số và đơn vị của một hoặc nhiều thương binh mà bạn muốn giúp đỡ. Bạn gửi chúng trực tiếp thông qua các dịch vụ chuyển tiền. Chúng tôi chỉ cung cấp $ 100 cho một cựu chiến binh tàn tật (cộng với $ 2 phí chuyển tiền). Chuyển tiền sẽ được yêu cầu cung cấp cho bạn một văn bản trả lại có chữ ký của người nhận. Và tất nhiên, chúng ta cũng có thể gọi điện để hỏi độ chính xác nếu muốn.

Nếu bạn có tấm lòng hảo tâm, muốn tham gia và giúp đỡ các anh chị em thương binh QLVNCH đang khó khăn và mong mỏi, xin vui lòng gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ: [email protected]

VUI LÒNG ĐỪNG GỬI TIỀN CHO CHÚNG TÔI!

Mùa Lễ Tạ Ơn đang đến gần, chúng ta hãy giúp những người thương binh của Việt Nam Cộng Hòa trong giai đoạn cấp bách này để tri ân những người đã hy sinh cho quê hương, đất nước, cho chúng ta được sống.
Cảm ơn bạn cho tất cả các phước lành của bạn. [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *