Khánh Hòa quyết dời ga Nha Trang lấy đất giao tư nhân ‘làm dự án’

  • by

KHÁNH HÒA, Việt Nam (NV) – Trong hai phương án di dời ga xe lửa Nha Trang, các doanh nghiệp “dự án” đều đề xuất dành quỹ đất xây khu thương mại, nhà ở để bán.

Ngày 26-9, Thường trực Ban Chỉ đạo Quy hoạch và Quy hoạch tỉnh Khánh Hòa cho biết đã làm việc với Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn Quốc gia để “sớm hoàn thành việc lập đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Nha Trang đến năm 2040. , ”Đã trình Thủ tướng Chính phủ Việt Nam xem xét, phê duyệt.

Ga Nha Trang ở trung tâm thành phố là biểu tượng của người dân tỉnh Khánh Hòa. (Ảnh: Anping / Zing)

Báo Zing cho biết, tại đồ án quy hoạch trên, lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa đề xuất dời ga xe lửa Nha Trang ra ngoại thành và đã được Thường trực Ban chỉ đạo chấp thuận.

Trong hai phương án “cải tạo ga Nha Trang” của Tập đoàn Thương mại Tuấn Dũng (công ty Tuấn Dũng), tại Hà Nội, được Bộ GTVT chủ trương là phương án được phép lập và triển khai. đề xuất giải tỏa ga Nha Trang và chuyển thành đất xây dựng nhà ở, thương mại.

Cụ thể, phương án 1 sẽ “cải tạo ga Nha Trang thành ga hành khách, xây mới cầu quay bỏ đường bóng đèn, dời ga hàng hóa ra ngoại thành. Sau khi dời ga hàng hóa, doanh nghiệp sẽ được sử dụng nhiều hơn hơn 3,6 ha đất tại khu vực ga Nha Trang để xây dựng chung cư 30 tầng, công trình hỗn hợp 35 tầng, nhà ở thương mại, cây xanh, công viên, đường giao thông … “

Tương tự, phương án 2 sẽ “di dời toàn bộ ga Nha Trang về xã Vĩnh Trung, TP. Nha Trang, cải tạo ga Nha Trang hiện hữu thành bảo tàng du lịch. Sau khi di dời, công ty Tuấn Dũng sẽ được sử dụng gần 12ha để xây dựng một bảo tàng nhà ga, chung cư 30 tầng, tòa nhà hỗn hợp 35 tầng, nhà ở xã hội, nhà liên kế, nhà ở thương mại, cây xanh, công viên, đường nội bộ… ”

Ga Nha Trang được khánh thành vào ngày 2 tháng 9 năm 1936, tại phường Phước Tân, thành phố Nha Trang, đã được công nhận là “Di tích lịch sử văn hóa” cấp tỉnh.

Theo lãnh đạo Sở GTVT Khánh Hòa, trung bình mỗi ngày có 34 chuyến tàu ra vào ga Nha Trang. Vào các dịp lễ, tết, mỗi ngày có từ 46 đến 50 chuyến tàu qua ga.

Nói với báo Tuổi Trẻ, KTS Nguyễn Văn Lộc, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh, nguyên Chủ tịch Hội KTS Khánh Hòa, cho biết: “Theo quy hoạch chung TP Nha Trang đến năm 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, kể từ năm 2012. đã có quy định về quy mô dân số thành phố Nha Trang và đã tính đến chỗ ở cho dân cư theo quy mô đó, vậy tại sao lại xây dựng thêm cao ốc, chung cư, nhà liền kề, nhà ở thương mại mà không có quy hoạch trong khu vực ga Nha Trang? Việc ‘nhồi nhét’ các dự án dân cư, nhà ở sẽ phá vỡ quy hoạch dân cư, hạ tầng đô thị, cảnh quan kiến ​​trúc của đô thị Nha Trang rất nhiều ”.

Ga Nha Trang có thiết kế “đường tránh bóng đèn” duy nhất tại Việt Nam. (Hình ảnh: Phan Song Ngân / Tuổi Trẻ)

Ông Lộc phẫn nộ cho biết thêm: “Còn việc phá bỏ ga Nha Trang và đường sắt vào trung tâm thành phố du lịch Nha Trang hiện nay, chỉ cách biển khoảng 500 m, để làm dự án BT theo yêu cầu của doanh nghiệp tư nhân đã nêu. Sẽ là một sự ‘đánh đổi rất lớn’ đối với thành phố Nha Trang, vì việc tháo dỡ ga Nha Trang đã có lịch sử hàng trăm năm, cùng với hệ thống đường sắt hiện hữu đi vào ga này, việc khôi phục và xây dựng lại hàng trăm Nhiều năm sau.

Đó là điều mà các kiến ​​trúc sư và nhiều người dân sinh sống lâu năm tại TP Nha Trang đề nghị các cơ quan ban ngành cần thận trọng khi xem xét, quyết định ”. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *