Khánh Hòa ‘siết’ Nha Trang, nhiều tỉnh phía Nam kéo dài ‘phong tỏa’

KHÁNH HÒA, Việt Nam (NV) – Tỉnh Khánh Hòa ra lệnh xét nghiệm sàng lọc COVID-19 toàn thành phố Nha Trang “chỉ trong ba giờ”, trong khi Bình Dương, Long An, Tây Ninh, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh … tiếp tục kéo dài thời gian “giãn”. . cách xa xã hội ”theo“ Chỉ thị 16 ”đến giữa tháng 9 do“ nhiều đợt bùng phát chưa được kiểm soát hoàn toàn ”.

Báo VNExpress đưa tin, ngày 29 tháng 8, ông Nguyễn Tấn Tuân – Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa, đã ra lệnh cho người dân thành phố Nha Trang “tuyệt đối không được ra khỏi nhà” từ 3 giờ chiều ngày 29 tháng 8 đến 6 giờ sáng cùng ngày. ngày hôm sau, thực hiện “Chiến dịch khám nghiệm COVID-19 toàn thành phố tại thành phố Nha Trang.” Theo đó, chỉ trong 3 giờ, 100% số gia đình còn lại chưa được lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn thành phố.

Tỉnh Khánh Hòa đã khai mạc “Chiến dịch khám sàng lọc tại cộng đồng” tại thành phố Nha Trang trong 3 giờ. (Ảnh: Anping / Zing)

Theo lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Khánh Hòa, thành phố Nha Trang đã triển khai biện pháp “ai ở đâu” từ ngày 13 tháng 8. Tuy nhiên, những ngày gần đây, thành phố này xuất hiện nhiều ca nhiễm COVID-19. ngoài cộng đồng không rõ nguồn lây, có thể làm cho tình hình dịch bệnh “phức tạp trở lại”.

Hiện tỉnh Khánh Hòa có 17 bệnh viện dã chiến với khoảng 5.300 giường bệnh. Tỉnh sẽ thành lập thêm 21 bệnh viện dã chiến với quy mô khoảng 10.200 giường để điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Trong khi đó, báo Zing đưa tin, Tỉnh ủy Bình Dương đồng ý tiếp tục phong tỏa thêm 15 ngày để “khống chế dịch trước ngày 15 tháng 9.”

Riêng một số “vùng đỏ” như thị xã Thuận An, Dĩ An, Tân Uyên bị “phong tỏa, phong tỏa” thì thực hiện “Chỉ thị 16 tăng cường”. Theo đó, người dân không đi ra khỏi nhà, thậm chí đi chợ, thực phẩm sẽ được phát miễn phí hoặc thay mặt họ đi chợ.

Ngoài ra, Bình Dương kiến ​​nghị chính phủ bố trí thêm vắc xin để tiêm đủ cho khoảng 2 triệu người dân vùng “vùng đỏ”, hỗ trợ thuốc điều trị cho bệnh nhân COVID-19 và các trang thiết bị y tế khác.

Đối với các tỉnh phía Nam, tỉnh Long An sau 43 ngày “dẹp loạn” toàn tỉnh theo “Chỉ thị 16” nhưng dịch bệnh vẫn diễn biến “phức tạp” với hơn 22.000 ca nhiễm, 265 ca tử vong, đặc biệt ở “vùng đỏ”. các địa phương, lãnh đạo tỉnh quyết định tiếp tục phong tỏa các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc, Châu Thành, Thủ Thừa, Cần Đước, Tân Trụ và TP.Tân An. đến hết ngày 13 tháng 8.

Tương tự như các tỉnh trên, 3 tỉnh Tây Ninh, Tiền Giang, Bến Tre cũng được “phân biệt toàn tỉnh” theo “Chỉ thị 16”. Cụ thể, Bến Tre kéo dài đến hết ngày 10/9; Tây Ninh đến ngày 12/9; riêng Tiền Giang cho đến ngày 15 tháng 9. Ủy ban nhân dân các tỉnh hỏi người dân “ai ở đâu”.

Theo báo Tuổi trẻ, sáng 29/8, lần đầu tiên Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống COVID-19 với đại diện 1.060 xã, phường và thị trấn thuộc 20 tỉnh, thành phố. là “cách xa xã hội.”

Nhiều bệnh viện COVID-19 ở Bình Dương tăng số giường điều trị. (Hình ảnh: Trần Chính / VNExpress)

Tại cuộc họp, ông Chính cho rằng “các địa phương đã hy sinh kinh tế, xã hội để xa cách, đổi lại trong thời gian này phải khống chế được dịch, địa phương nào không đạt thì kiểm điểm, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của tập thể, cá nhân rút kinh nghiệm, ai không làm hết trách nhiệm sẽ bị xử lý ”.

Tính đến tối 30/8, Bộ Y tế đã ghi nhận 445.292 trường hợp mắc COVID-19 tại 62 tỉnh, thành phố, trong đó có 11.064 trường hợp tử vong, chiếm 2,5% tổng số trường hợp mắc. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *