Khánh thành chung cư sang trọng dành cho cao niên ở Little Saigon

Khánh thành chung cư sang trọng dành cho cao niên ở Little Saigon

Trà Nhiên/Người Việt

MIDWAY CITY, California (NV) –  Chung cư sang trọng dành cho người cao niên vừa tổ chức lễ khánh thành sáng Thứ Sáu, 7 Tháng Năm, ở The Retreat at Midway City, để giới thiệu cho cộng đồng về khu nhà tiện nghi này.

Từ trái, ông Greg Garmon, nhà đầu tư; ông David DiRienzo, quản lý chung cư; Giám Sát Viên Andrew Đỗ; và Linh Mục Nguyễn Văn Luân, cắt băng khánh thành. (Hình: Trà Nhiên/Người Việt)

Đây là lần đầu tiên khu vực Huntington Beach và Westminster có khu chung cư dành cho người cao niên trong 20 năm qua.

Ông David DiRienzo, quản lý khu chung cư, chia sẻ niềm hân hoan và giới thiệu sơ lược về dự án sang trọng với toàn thể khách mời và một số vị cao niên đang sống tại đây.

“Tôi rất vui vì dự án này được hoàn thành tốt đẹp. Chúng tôi xây khu nhà này để đáp ứng nhu cầu gia tăng dân số đối với các vị cao niên,” ông DiRienzo nói.

Dự án xây dựng chung cư cao cấp này bắt đầu từ năm năm trước. Công ty Retreat Senior Living LLC trình kế hoạch với Giám Sát Viên Andrew Đỗ, đại diện Địa Hạt 1, bao gồm Midway City, và được đồng ý.

Tại lễ khánh thành, ông Andrew Đỗ, cũng là chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County, chia sẻ với phóng viên nhật báo Người Việt rằng ông giúp thương thảo một số luật xây chung cư của Orange County để công trình được hoàn thành thuận lợi.

“Cộng đồng ở Orange County cần các loại chung cư tiện nghi để phục vụ giới cao niên không muốn ở nhà có sân vườn rộng vì tốn kém và khó chăm sóc. Tôi rất vui vì có cơ hội giúp dự án này thành công và tôi muốn tiếp tục ủng hộ những chương trình này trong tương lai,” ông Andrew cho biết.

Tiếp theo là nghi thức cầu nguyện, do Linh Mục Nguyễn Văn Luân, chánh xứ Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang, Santa Ana, thực hiện.

Sau đó, đại diện ban quản trị The Retreat at Midway City, Linh Mục Nguyễn Văn Luân, ông Andrew Đỗ, và nhà đầu tư cùng cắt băng khánh thành.

Ông Nguyễn Quang Thế, sống ở đây được một tuần, bày tỏ sự hài lòng với cung cách làm việc của ban quản trị.

“Mấy người quản lý khu nhà rất nhiệt tình và vui vẻ. Chỗ tôi ở còn có ban công thoáng mát, có máy giặt và máy sấy ngay trong nhà nên rất tiện,” ông Thế vừa nói vừa nhìn mấy người bạn chơi pickleball ở sân thể thao trong khuôn viên chung cư.

“Sống ở đây mới gần một tháng thôi mà tôi thích lắm,” bà Kim Trần nói một cách tâm đắc.

Linh Mục Nguyễn Văn Luân (bìa phải) cùng mọi người cầu nguyện trong lễ khánh thành. (Hình: Trà Nhiên/Người Việt)

Ngoài cư dân ở đây, có một số gia đình đang tìm nhà đến thăm khu chung cư.

“Mới đến xem thử thôi mà tôi đã thích rồi. Vợ chồng tôi muốn bán nhà ở Santa Ana và dọn đến đây sống ngay,” ông Hưởng Lương cho biết.

Ông Hưởng cũng nói thêm là sống ở chung cư thoải mái hơn vì gần gũi với cộng đồng mà không cần phải lo sửa chữa lúc nhà hư hay dọn dẹp sân vườn.

Khu chung cư có 88 căn được chia làm ba loại: “studio,” nhà một phòng ngủ, và nhà hai phòng ngủ.

Ngoài nội thất được thiết kế sang trọng, khu chung cư còn có một số phòng sinh hoạt với nhiều TV, ban công riêng, khu BBQ ngoài trời, phòng tập thể dục hiện đại, phòng gửi thư và chuyển bưu kiện Amazon,…

Chung cư The Retreat at Midway City còn có chương trình dạy yoga và thể dục dưỡng sinh miễn phí cho cư dân sinh sống nơi này.

Một trong số điều kiện cho người mướn là từ 55 tuổi trở lên. Tại đây cũng có chương trình giảm lệ phí mướn nhà nếu người thuê có tiêu chuẩn “housing” của tiểu bang.

Khu chung cư sang trọng cho cao niên này tọa lạc tại 7780 Bolsa Ave, Midway City, CA 92655.

Mọi chi tiết, xin vào trang web www. theretreatatmidwaycity.com hoặc liên lạc số 833-821-5288. [đ.d.]

—-

Liên lạc tác giả: [email protected]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *