Khiêng quan tài đến nhà con nợ ‘khủng bố’ đòi tiền

  • by

Đắk Nông, Việt Nam (NV) – Mạng xã hội đang lan truyền video clip ghi lại cảnh một nhóm người ở xã Đức Minh, huyện Đắk Mil khiêng quan tài đến trước cửa nhà, liên tục la hét đòi nợ gây xôn xao cộng đồng mạng.

Chiều 18/11, ông Nguyễn Ngọc Lũy, chủ tịch huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông xác nhận với báo Zing, trên địa bàn thôn Vĩnh Đức, xã Đức Minh, có vụ việc xảy ra.

Chủ nợ khiêng quan tài đến nhà đòi tiền con nợ. (Hình ảnh: Tuổi Trẻ cắt từ video clip)

Theo ông Lũy, khoảng 1h30 ngày 17/11, một nhóm khoảng 20 người do ông Nguyễn Quốc H cầm đầu đến nhà bà Bùi Thị Thanh N (ở thôn Vĩnh Đức, xã Đức Minh) để đòi nợ. .

Nhóm người này khi đến đã mang theo loa di động, cầm micro và la hét, yêu cầu chị N. trả nợ. Đến 3h chiều, chị T. (vợ anh H.) gọi một nhóm người đến khiêng quan tài để vào sân nhà chị N., đồng thời liên tục quát mắng chị N. N. để trả tiền qua loa.

“Bà. N., trả nợ, trả nợ. Kính thưa quý vị đại biểu! Khu vực lân cận! Làng chia sẻ bạn với. Cán bộ, người dân hãy yêu cầu bà N. quay lại trả nợ, quay lại trả nợ cho tôi. Đã đặt niềm tin nhầm, chị N. lừa dối em hết rồi chị N. ơi ”, chị T. nói liên tục vào micro.

Có vẻ chủ quán đã bỏ chạy hoặc tránh đi nơi khác nên chị T. la hét. Tức giận, người phụ nữ này liên tục đập chiêng, gõ vào kim loại phát ra âm thanh lớn, chói tai, gây hỗn loạn cả khu vực.

Vụ việc khiến hàng trăm người dân hiếu kỳ tụ tập theo dõi và phát trực tiếp trên mạng xã hội. Ngoài gia đình ông H, nhiều chủ nợ khác cũng kéo đến nhà bà N. để ép đòi tiền.

Nhận được tin báo, Công an xã Đức Minh đã đến hiện trường, huy động mọi người giải tán. Tuy nhiên, chủ nợ vẫn tiếp tục la hét và quay clip, yêu cầu cơ quan chức năng đưa chị N. ra ngoài làm việc.

Sau hơn hai giờ tập kết, người dân đã đưa linh cữu đi nơi khác. Công an xã đã mời một số người về trụ sở để làm việc.

Quan tài được đặt trước cửa nhà chị N. để gây áp lực. (Hình ảnh: Tuổi Trẻ cắt từ video clip)

Theo ông Lũy, qua xác minh ban đầu, bà N nợ nhóm này khoảng 24 tỷ đồng (1,06 triệu đồng).

Trước đó, những người này đã làm đơn tố cáo chị N. đến Công an tỉnh Đắk Nông. Tuy nhiên, cảnh sát thông báo “sự việc không có dấu hiệu tội phạm”, đồng thời hướng dẫn người dân đến tòa án dân sự để khởi kiện. Bất mãn, những người này mang quan tài của “những kẻ khủng bố”. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *