Không chịu đeo khẩu trang, tân tổng y sĩ Florida bị mời ra khỏi phòng họp

WEST PALM BEACH, Florida (NV) – Một thượng nghị sĩ bang Florida, đại diện cho Hạt Broward và Hạt Palm Beach, đã yêu cầu Tổng bác sĩ phẫu thuật của bang mới rời khỏi phòng họp sau khi ông này từ chối đeo mặt nạ.

Tina Polsky (đảng viên Dân chủ), thượng nghị sĩ Florida, cho biết bà đã yêu cầu Tiến sĩ Joseph Ladapo và hai phụ tá rời khỏi văn phòng sau khi ông từ chối đeo mặt nạ theo yêu cầu.

Tiến sĩ Joseph Ladapo (giữa), Tổng bác sĩ phẫu thuật mới của Florida. (Hình ảnh: [email protected])

Bà Polsky, gần đây được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú, đã yêu cầu bác sĩ Ladapo đeo mặt nạ vì bà “mắc bệnh hiểm nghèo”.

Đầu tuần này, ông Ladapo đã yêu cầu gặp Thượng nghị sĩ Polsky tại văn phòng của bà ở Tallahassee để yêu cầu bỏ phiếu ủng hộ trước một phiên họp của Thượng viện Florida để xác nhận ông cho vị trí Tổng bác sĩ phẫu thuật bang.

Sau khi nghe bà Polsky yêu cầu đeo khẩu trang, ông Ladapo đề nghị dời cuộc họp ra ngoài trời, nhưng bà từ chối.

Tina Polsky, Thượng nghị sĩ từ Florida. (Hình ảnh: [email protected])

Bà Polsky hỏi lý do không đeo mặt nạ, “Mr. Ladapo chỉ cười và không trả lời, ”cô nói,“ anh ấy trông tự mãn, mặc dù tôi đã đề cập đến một vài lần rằng tôi bị ốm rất nặng. nghiêm túc, anh ấy trả lời “không sao đâu,” như thể anh ấy không nghe thấy tôi nói gì cả. “

Trong cuộc họp báo hôm thứ Năm tuần trước, Tiến sĩ Ladapo, người được Ron DeSantis, thống đốc bang Florida, đề cử làm Tổng bác sĩ phẫu thuật của bang, bày tỏ sự phản đối của ông đối với tất cả các quy định nhằm ngăn ngừa tổn hại. lan truyền COVID-19 tại nơi làm việc và cho rằng những nhân viên bị mất việc làm do không được tiêm chủng sẽ phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe thậm chí còn nghiêm trọng hơn.

NBC News cho rằng bài thuyết trình trong buổi họp báo của tân Tổng bác sĩ phẫu thuật Florida chỉ là “tiếng vọng” lại quan điểm của ông DeSantis. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *