Khu National Mall tại Quốc Hội tràn ngập 40,000 hoa lụa trắng

Khu National Mall tại Quốc Hội tràn ngập 40,000 hoa lụa trắng

WASHINGTON, DC (NV) – Hoa lụa ngập trắng khu National Mall, trước toà nhà Quốc Hội, trong ngày Thứ Năm, 15 Tháng Tư, tưởng niệm nạn nhân thảm sát súng.

Lễ tưởng niệm nạn nhân súng tại National Mall được nhóm The Gabby Giffords Foundation trang trí với 40,000 hoa lụa trắng tượng trưng cho số người chết vì súng mỗi năm tại Mỹ, theo đài NBC News.

40,000 bó hoa lụa trắng phủ khu vực National Mall trước toà nhà Quốc Hội. (Hình: Stefani Reynolds/Getty Images)

Cựu Dân Biểu Gabrielle Giffords (Dân Chủ-Arizona), người khai mạc buổi lễ, cũng là một nạn nhân súng khi trong một cuộc vận động tranh cử năm 2011 tại Tucson, Arizona, bà may mắn sống sót sau khi bị bắn vào đầu, nhưng sáu người không may khác tử thương.

“Chúng ta đang ở vào thời điểm quyết định, không thể nào tiếp tục để các vụ nổ súng tiếp tục. Phải hành động,” bà Giffords kêu gọi.

Cùng có mặt trong buổi lễ sáng nay là bà Nancy Pelosi, chủ tịch Hạ Viện, nhiều thành viên Quốc Hội khác.

Cựu Dân Biểu Gabrielle Giffords (hàng đầu), người khai mạc buổi lễ tưởng niệm súng hôm Thứ Năm, 15 Tháng Tư. (Hình: Win McNamee/Getty Images)

Quang cảnh 40,000 hoa lụa trắng để “tưởng nhớ đến những sinh mạng đã mất đi vì bạo lực súng, tuyên ngôn ý chí và sự kiên cường của những người sống sót, và là lời nhắc nhở các vị dân cử  tại Thượng Viện phải thông qua các luật đòi hỏi kiểm soát lý lịch người mua súng và những quy định an toàn súng ống khác,” bản tuyên bố của nhóm The Gabby Giffords Foundation.

Công chúng có thể chiêm ngưỡng 40,000 hoa trắng lụa này đến trưa ngày Thứ Sáu, 16 Tháng Tư.

Dữ liệu của tổ chức Gun Violence Archive cho biết tính từ đầu năm 2021 đến ngày 15 Tháng Tư, có tổng cộng 12,315 người chết vì súng và 9,704 người bị thương tại Mỹ. (MPL) 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *