Khuyến cáo không khí ô nhiễm dày đặc tro tại miền Nam California

  • by

Khuyến cáo không khí ô nhiễm dày đặc tro tại miền Nam California

LOS ANGELES, California (NV) – Mặt trời đỏ rực tại miền Nam California vào buổi sáng, không phải khung cảnh lãng mạn khi bình minh hay hoàng hôn, mà vì tán xạ qua một bầu không khí dày đặc tro từ các đám cháy rừng đang hoành hành.

Khuyến cáo tình trạng ô nhiễm với khói và tro tại miền Nam California được cơ quan theo dõi tình trạng phẩm chất không khí South Coast Air Quality Management District đưa ra vào Thứ Sáu, 11 Tháng Chín.

Nhìn qua bức màn tro bụi và khói, mặt trời đỏ như máu tại miền Nam California. (Hình: J. Emilio Flores/Getty Images)

Các mẩu không khí lấy từ những khu vực San Gabriel Valley, Santa Monica Mountain và Inland Empire cho thấy tình trạng “không trong sạch” với những phân tử tro mịn trong bầu khí quyển.

Hiện nay, hai đám cháy Bobcat Fire và El Dorado Fire đang hoành hành ở các khu vực, lần lượt, Azusa và Yucaipa.

Scroll-over ads

Cư dân sống trong các khu vực bị cảnh báo được khuyến khích giảm những hoạt động thể chất ngoài trời, và nên ở trong nhà, đóng kín cửa sổ và cửa cái.

Xem Thêm

4 cách cắt giảm calories không ảnh hưởng sức khỏe

Khi vay tiền mua nhà, nếu người phối ngẫu có tín dụng xấu…

Đặc biệt, những người lớn tuổi, phụ nữ mang thai, trẻ em, và những ai mắc bệnh tim mạch, phổi có thể bị ảnh hưởng tình trạng sức khỏe trong hoàn cảnh không khí tồi tệ hiện nay.

Khói bốc từ các trận cháy rừng vừa chụp được từ khu vực Magic Mountain Parkway, bên ngoài Los Angeles County. (Hình: J. Emilio Flores/Getty Images)

Các trung tâm xét nghiệm COVID-19 ngoài trời tại nhiều khu vực ở Los Angeles County đều được lệnh đóng cửa.

Tình trạng không khí ô nhiễm vì các trận cháy rừng xảy ra cho toàn bộ tiểu bang California.

Giới chức vùng Vịnh San Francisco cảnh cáo tình trạng không khí ô nhiễm, nhắc nhở cư dân ở trong nhà đóng kín cửa.

Thành phố San Francisco ra lệnh mở cửa các khu nhà khẩn cấp cho những người vô gia cư trú ẩn trước tình trạng không khí ô nhiễm nặng nề vì những vụ cháy rừng bùng phát liên tục trong suốt cả thời gian vừa qua mà đến nay vẫn chưa lắng dịu.

Bà Mary Ellen Carroll, giám đốc cơ quan ứng phó khẩn cấp của thành phố, cho biết tình trạng không khí hiện nay là rất nguy hiểm cho những cao niên, trẻ em và những ai mắc bệnh nan y về đường hô hấp. (MPL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *