Kiểm tra thông số kỹ thuật của máy tính Windows 10

GARDEN GROVE, California (NV) – Nếu muốn xem đầy đủ nhất các thông số kỹ thuật của máy tính Windows 10, có thể áp dụng 3 cách sau.

Cài đặt 1-Sử dụng

Cài đặt Windows giúp bạn xem một số thông số hệ thống quan trọng. Cụ thể, hoạt động như sau:

-Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Windows Settings. Tiếp theo, chọn Hệ thống rồi chọn Giới thiệu ở khung bên trái. (Hình 1)

Phần Thông số kỹ thuật thiết bị hiển thị cho bạn tên máy tính, loại CPU, dung lượng bộ nhớ RAM, kiến ​​trúc hệ thống và liệu nó có hỗ trợ cảm ứng và bút hay không.

Phần thông số kỹ thuật của Windows hiển thị thông tin về phiên bản Windows 10 (Pro hoặc Home) như số phiên bản, ngày cài đặt bản cập nhật, v.v.

2-Sử dụng thông tin hệ thống

System Infromation là một công cụ Windows cung cấp cho bạn thông tin chi tiết nhất về thông số kỹ thuật của máy – từ các thành phần được lắp ráp đến các ứng dụng khởi động cùng Windows.

-Bạn bấm tổ hợp phím Windows + S rồi gõ chữ msinfo32 vào ô Tìm kiếm và bấm vào kết quả để mở Thông tin hệ thống. (Hình 2)

3-Sử dụng Công cụ chẩn đoán DirectX

Công cụ Chẩn đoán DirectX là một công cụ được thiết kế để thu thập và hiển thị thông tin về các thành phần âm thanh và video của máy, nhưng nó cũng liệt kê các thông số kỹ thuật quan trọng tương tự như Cài đặt.

-Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi gõ từ dxdiag vào ô Open rồi nhấn Enter.

-Trong cửa sổ Chẩn đoán DirectX, tab Thông tin Hệ thống liệt kê thông tin về bộ xử lý, bộ nhớ, kiểu hệ thống và nhà sản xuất, phiên bản của Windows 10, v.v. Tab Hiển thị liệt kê thông tin về cạc đồ họa. Tab Âm thanh liệt kê thông tin về card âm thanh. (Hình 3) (Lê Hoàn) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *