Kim Jong Un tuyên bố xây dựng ‘quân đội bất khả chiến bại’ đối phó Mỹ

HÒA BÌNH, CHDCND Triều Tiên (NV) – Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un thề sẽ xây dựng một “đội quân bất khả chiến bại” để đối phó với chính sách của Mỹ mà nước này coi là thù địch, truyền thông Triều Tiên loan tin hôm thứ Ba, ngày 10 tháng 10, theo BBC.

Ông Kim nhấn mạnh nước này phát triển vũ khí để tự vệ chứ không phải phục vụ chiến tranh.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un (phải) thị sát vụ bắn thử tên lửa liên lục địa Hwasong-14 năm 2017 (Hình minh họa: STR / AFP qua Getty Images)

“Chúng tôi không nói về chiến tranh với bất kỳ ai, mà chỉ ngăn chặn chiến tranh và tăng mức độ răn đe chiến tranh nhằm bảo vệ chủ quyền quốc gia”, ông Kim nói.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đưa ra thông báo trên khi tham dự một triển lãm quốc phòng hiếm hoi ở thủ đô Bình Nhưỡng, bao gồm nhiều loại tên lửa lớn và xe tăng.

Trong bài phát biểu tại triển lãm, ông Kim cáo buộc Mỹ gây ra căng thẳng giữa Triều Tiên và Hàn Quốc. Ông nói rằng “không có cơ sở cho hành vi” để Triều Tiên tin rằng Mỹ không thù địch.

Mỹ dưới thời Tổng thống Joe Biden nhiều lần tuyên bố sẵn sàng đàm phán với Triều Tiên, nhưng yêu cầu nước này từ bỏ vũ khí hạt nhân trước khi các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ. Cho đến ngày nay, Bình Nhưỡng vẫn bác bỏ yêu cầu đó.

Gần đây, Triều Tiên đã bắn thử một tên lửa mà nước này tuyên bố là một loại tên lửa phòng không và siêu thanh mới.

Trong khi đó, Hàn Quốc gần đây cũng phóng thử vũ khí phóng từ tàu ngầm.

Tại triển lãm quốc phòng nói trên, ông Kim đã đề cập đến việc Hàn Quốc tăng quân số, và cho biết Triều Tiên không muốn chiến tranh với Hàn Quốc.

Triều Tiên hiện bị Liên hợp quốc cấm thử tên lửa đạn đạo cũng như vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, thời gian qua, Bình Nhưỡng liên tục phớt lờ các lệnh cấm này nên phải chịu các biện pháp trừng phạt nặng nề. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *