Kỹ nghệ sản xuất xe tiếp tục ‘lao đao’ do thiếu chip điện tử

DETROIT, Michigan (NV) – Tuần này, các nhà sản xuất xe hơi lớn như Toyota, Volkswagen, Ford đều đưa ra những tuyên bố tiêu cực, điều này cho thấy ngành sản xuất xe hơi tiếp tục lao đao vì thiếu hụt chip điện tử. đối với dịch COVID-19, theo bản tin của hãng tin Reuters hôm Thứ Năm, 19 Tháng Tám.

Sau khi phải đóng cửa hàng loạt nhà máy vào năm ngoái, khi đại dịch bùng phát, các hãng xe hơi hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng về lượng chip hiện chỉ có. hạn chế, vì COVID-19 ảnh hưởng đến nguồn cung cấp.

Logo Toyota. (Ảnh: Saul Loeb / AFP qua Getty Images)

Mối đe dọa về tình trạng thiếu chip hiện đang trở nên nghiêm trọng do đang xuất hiện dịch COVID-19 mới ở các nước châu Á chuyên sản xuất linh kiện và chip điện tử như Nhật Bản, Philippines, Thái Lan, Việt Nam và Malaysia.

Công ty Toyota ở Nhật Bản nhờ chính sách tích trữ số lượng lớn chip nên kể từ sau trận động đất và sóng thần năm 2011, đã tính đến chuyện không phải dùng đến việc cắt giảm sản lượng.

Tuy nhiên, công ty xe hơi hàng đầu thế giới, dựa trên sản lượng bán ra, hôm thứ Năm cho biết họ sẽ phải giảm sản lượng toàn cầu trong tháng 9 khoảng 40%, so với kỳ vọng. Quyết định này ảnh hưởng đến 14 nhà máy của Toyota tại Nhật Bản và các quốc gia khác, bao gồm hầu hết các nhà máy ở Bắc Mỹ.

Volkswagen cũng cho biết hôm thứ Năm rằng họ không thể loại trừ việc cắt giảm sản lượng hơn nữa.

Công ty lớn thứ hai thế giới cho biết, lượng chip điện tử mà họ dự kiến ​​nhận được trong quý 3 có thể không đầy như mong đợi.

Nhà máy sản xuất ô tô Toyota tại Nhật Bản. (Hình minh họa: Toshifumi Kitamura / AFP qua Getty Images)

Stellantis, công ty xe hơi lớn thứ tư thế giới, cho biết họ sẽ ngừng sản xuất tại nhà máy ở miền Tây nước Pháp vào tuần tới và giảm sản lượng tại một nhà máy khác ở miền Đông nước Pháp.

Ford Motor Co. cũng cho biết trong tuần này họ sẽ phải tạm ngừng sản xuất một tuần mẫu xe bán tải F-150, đây là loại xe bán chạy nhất và mang lại lợi nhuận cao nhất của công ty. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *