LA cho phép thực khách ăn ngoài trời nhưng nhà hàng phải tắt TV

LA cho phép thực khách ăn ngoài trời nhưng nhà hàng phải tắt TV

LOS ANGELES, California (NV) – Lần đầu tiên sau hai tháng “bị nhốt,” cư dân Los Angeles có thể cảm thấy được thoải mái hơn khi được cho phép đến nhà hàng, tuy nhiên, phải ngồi ăn “ngoài trời.”

Sở Y Tế Los Angeles vừa dỡ lệnh cấm nhà hàng cho thực khách ăn bên ngoài hôm Thứ Sáu, 29 Tháng Giêng.

Nhà hàng Eat At Joe’s tại Los Angeles ế ẩm trong thời gian chỉ được bán “to go” trong thời gian vừa qua. (Hình: PATRICK T. FALLON/AFP via Getty Images)

Đây là một dấu hiệu lạc quan cho thấy tình trạng bệnh dịch tại LA County có thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn.

Quy định mới đòi hỏi các bàn ăn phải cách nhau ít nhất 8ft, mỗi bàn không quá sáu người, những người ngồi chung bàn phải cùng sống một nhà, và nhà hàng phải tắt TV hoặc tất cả phương tiện có màn ảnh giải trí.

Các tiệm uống bia và tiệm thử rượu cũng được tiếp khách bên ngoài nhưng chỉ tới 50% sức chứa.

Giới chức y tế khuyến cáo tình hình bệnh dịch vẫn còn trong vòng nguy hiểm trước những biến thể mới của virus COVID-19, vì thế  các quy tắc chống lây lan vẫn phải được tuân thủ.

Bà Barbara Ferrer, giám đốc Sở Y Tế Los Angeles County, nhắc nhở: “Chúng tôi rất quan tâm đến việc các thực khách đến nhà hàng đều tháo khẩu trang để ăn, và đó là một sơ hở để lây lan bệnh.”

“Chưa hết, khi tụ tập tại nhà hàng, nhiều người không cùng sống chung trong một căn nhà ngồi lại với nhau tạo môi trường truyền nhiễm dễ dàng hơn,” vị giám đốc sở y tế nhận xét.

Hồi giữa Tháng Mười Một năm ngoái, giới chức y tế Los Angeles County cảnh báo lệnh cấm ăn bên ngoài nhà hàng sẽ phải ban hành nếu số ca nhiễm mới mỗi ngày là 4,000 và số nhập viện là 1,750.

Hiện tại, tình hình có cải thiện tích cực hơn.

Trong năm ngày vừa qua, tổng số ca nhiễm mới tại đây là 6,500 ca/ngày, như vậy mỗi ngày chỉ còn khoảng 1,300 ca mới/ngày.

Số người nhập viện giảm 25% tính trong vòng 14 ngày qua, nhưng tổng số bệnh nhân còn trên giường bệnh cao tới 5,669 trong ngày Thứ Năm. (MPL)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *