LA Times chọn nhà hàng của người gốc Việt ở Los Angeles là ‘nhà hàng của năm’

LA Times chọn nhà hàng của người gốc Việt ở Los Angeles là ‘nhà hàng của năm’

LOS ANGELES, California (NV) – Nhật báo Los Angeles Times đánh giá rất nhiều nhà hàng ở thành phố Los Angeles, và chọn nhà hàng của một đầu bếp gốc Việt là “nhà hàng của năm.”

Nhà hàng đó là Phenakite, một nhà hàng có những món ăn sang trọng, mới lạ, và được thành lập trong đại dịch COVID-19.

Đầu bếp Minh Phan trong poster của chương trình Food Bowl 2021, tổ chức vào 9 đến 11 Tháng Bảy. (Hình: Los Angeles Times)

Chủ nhà hàng này là đầu bếp Minh Phan. Bà cũng là chủ và đầu bếp chính của nhà hàng Porridge + Puffs tại khu phố cổ Philippines ở Los Angeles.

Cách nấu ăn của đầu bếp Minh rất khác với các đồng nghiệp vì nhẹ nhàng, nhưng hay sử dụng các loại dưa chua, các loại mứt mặn và những nguyên liệu có vị chua.

Bà còn là một lãnh đạo trong giới đầu bếp vì hợp tác với nhiều tổ chức để giúp nhiều cao niên và cư dân của những khu vực gặp khó khăn có được bữa ăn đàng hoàng.

Nhà hàng Porridge + Puffs đang tạm đóng cửa, nên đầu bếp Minh Phan có thể dồn hết sức lực vào nhà hàng mới là Phenakite.

Báo LA Times cho biết một bữa ăn tại nhà hàng Phenakite gồm có 10 món nhỏ, và nhà hàng có không khí rất thoải mái, chiếm phần quan trọng của bữa ăn.

Các nhà phê bình ẩm thực của tờ báo này chỉ có thể dùng từ “hiếu khách” để diễn tả bữa ăn tại nhà hàng Phenakite vì từng món ăn và từng cử chỉ của các đầu bếp đều cho thực khách thấy họ đang được chào đón.

Những món ăn của đầu bếp Minh Phan tuy dựa theo công thức món ăn Việt Nam của gia đình, nhưng được chế biến rất mới lạ và rất khó tả.

“Nếu quý vị hỏi, tôi sẽ nói mình là người gốc Việt, nhưng các món tôi nấu không phải món ăn Việt Nam. Mẹ tôi nấu món ăn Việt Nam rất ngon, nên nếu nói thức ăn của tôi là đồ Việt Nam chắc chắn sẽ đụng chạm nhiều người,” đầu bếp Minh Phan nói.

Khi nhìn thực đơn, thực khách sẽ thấy các món ăn sử dụng nhiều nguyên liệu như mè đen, chôm chôm, quả sung xanh để lên men, quả Phật thủ, dầu cây cỏ roi ngựa và lá tía tô non.

Báo LA Times gần như hết lời khen ngợi nhà hàng Phenakite, cho rằng những món ăn ở đây là tươi ngon và làm thực khách ấm lòng nhất Los Angeles.

Món chính của bữa ăn 10 món là cá kiếm, được đầu bếp Minh Phan dọn ra bàn cho từng thực khách, và sự hiện diện của bà tại bàn ăn góp phần lớn cho sự thoải mái của bữa ăn. Tại bàn, tuy đeo khẩu trang, nhưng thực khách có thể thấy được bà vui cười qua ánh mắt, và có thể hiểu được tâm huyết trong công việc của bà.

Vì những món ăn mới lạ và không khí thoải mái, nhà hàng Phenakite của đầu bếp Minh Phan được báo Los Angeles Times chọn là “nhà hàng của năm.” (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *