Lãnh đạo Intel, Apple cùng kỹ nghệ xe hơi dự họp tại Toà Bạch Ốc

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Trong nỗ lực tìm giải pháp cho tình trạng thiếu chip bán dẫn đang gây khó khăn cho ngành công nghiệp ô tô, Nhà Trắng đang tổ chức một cuộc họp ảo với đại diện các công ty công nghệ ô tô và điện tử vào tháng 9 này, theo Reuters.

Cuộc họp sẽ do Gina Raimondo, bộ trưởng thương mại và Brian Deese, giám đốc hội đồng kinh tế quốc gia chủ trì.

Gina Raimondo, Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ, trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng. (Hình ảnh: Alex Wong / Getty Images)

Phía công nghiệp bao gồm lãnh đạo các công ty điện tử như Intel Corp., Apple, Microsoft, Samsung.

Phía công nghiệp ô tô có GM, Ford và Stellantis (công ty mẹ của Chrysler).

Ngoài ra còn có các giám đốc chung của TSMC, BMW và Micron Technology.

Nhà Trắng chỉ cho biết những người tham dự sẽ bao gồm các nhà sản xuất, người tiêu dùng và các nhóm công nghiệp.

Bộ Thương mại Hoa Kỳ vẫn chưa trả lời các phương tiện truyền thông thông tin chi tiết về cuộc họp.

Theo Reuters, cuộc gặp này là cuộc gặp mới nhất trong một loạt hội nghị thượng đỉnh về chủ đề này, cho thấy chính quyền Biden coi trọng cuộc khủng hoảng chất bán dẫn như thế nào.

Sự thiếu hụt chip bán dẫn buộc các nhà sản xuất ô tô hàng đầu phải cắt giảm sản xuất trên toàn thế giới do nhu cầu vận tải giảm trong thời kỳ đại dịch khiến nhiều nhà sản xuất chip chuyển sản xuất sang các phương tiện khác. máy tính và đồ điện tử gia dụng khi nhu cầu về những mặt hàng này tăng vọt.

Tổng thống Joe Biden trong cuộc họp báo tìm giải pháp cung cấp chất bán dẫn cho ngành công nghiệp ô tô Mỹ hồi tháng Hai. (Ảnh: SAUL LOEB / AFP qua Getty Images)

Tổng thống Joe Biden đã gặp gỡ các nhà lãnh đạo trong ngành vào tháng 4 và cho biết chính phủ có sự ủng hộ của lưỡng đảng đối với luật tài trợ cho công nghệ bán dẫn.

Vào tháng 5, Bộ trưởng Raimondo đã tổ chức các cuộc họp với ba chục nhà lãnh đạo cấp cao trong ngành về tình trạng thiếu chip và cho biết Hoa Kỳ có thể giúp tăng cường tính minh bạch trên thị trường.

Trong khi Intel và TSMC đã công bố kế hoạch tăng cường sản xuất chip với các nhà máy mới có trụ sở tại Hoa Kỳ, các nhà máy bán dẫn mới có thể mất nhiều năm để tăng lên mức sản xuất đầy đủ.

Hiện tại, một dự luật cung cấp kinh phí cho các nhà sản xuất chip mở rộng hoặc xây dựng các nhà máy mới đang chờ Quốc hội thông qua. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *