LĐBĐ Mỹ đề nghị hợp đồng chung cho 2 đội tuyển quốc gia nam và nữ

  • by

CHICAGO, Illinois (NV) – Liên đoàn Bóng đá Hoa Kỳ (USSF) thông báo hôm thứ Ba 14 tháng 9, rằng họ đã gửi cho Liên đoàn Cầu thủ của các đội tuyển bóng đá nam và nữ quốc gia một đề nghị hợp đồng tương tự. tập thể mới, theo ESPN.

Trong một tuyên bố, USSF giải thích rằng mục đích là để sắp xếp cho hai đội tuyển bóng đá quốc gia, cả nam và nữ, có “một cấu trúc hợp đồng tập thể duy nhất – Thỏa thuận Bargainging tập thể (CBA).”

Nữ cầu thủ Megan Rapinoe của đội Mỹ phát biểu tại Nhà Trắng khi vận động cho việc trả lương bình đẳng cho nam và nữ. (Hình minh họa: Jim Watson / AFP / qua Getty Images)

“Đề xuất này một mặt đảm bảo rằng đội bóng đá nữ và đội bóng đá nam vẫn nằm trong số các đội tuyển quốc gia được trả lương cao nhất trên thế giới, mặt khác, sự thay đổi cung cấp cấu trúc chia sẻ doanh thu, cho phép các bên đổi mới và chia sẻ các cơ hội đầu tư cho tương lai dựa trên CBA. ”

USSF cũng đề cập trong tuyên bố rằng họ không đồng ý chia sẻ CBA với bất kỳ công đoàn nào “không thực hiện được các bước quan trọng trong việc cân bằng tiền thưởng World Cup.”

Vụ việc này được nêu ra là do đội tuyển bóng đá nữ (USWNT), có 28 cầu thủ, đang tiến hành một vụ kiện phân biệt đối xử vi phạm Luật bồi thường không công bằng.

FIFA đưa ra mức thưởng 440 triệu USD cho các đội nam tham dự World Cup 2022, tăng 40 triệu USD so với năm 2018. Trong khi đó, mức thưởng tương tự của FIFA dành cho World Cup nữ 2023 chỉ là 60 triệu USD, tăng 22 triệu USD so với 2019, một khoảng cách quá xa so với môn bóng đá nam. Sự khác biệt về số tiền thưởng này đã dẫn đến một vụ kiện liên quan đến việc trả lương không công bằng chống lại USWNT.

Thông báo được đưa ra sau bức thư ngỏ của Cindy Parlow Cone, chủ tịch USSF, rằng hai đội bóng đá nam và nữ cần “ngồi lại với nhau, suy nghĩ về những gì chúng ta đã làm” để tìm ra một giải pháp hài hước. hòa cho số tiền thưởng FIFA dành cho hai đội.

Hiệp hội cầu thủ bóng đá nam quốc gia Hoa Kỳ (USNSTPA), đại diện cho đội tuyển bóng đá nam, tiến hành CBA rất khác với CBA của Hiệp hội cầu thủ bóng đá nữ quốc gia Hoa Kỳ (USWNTPA).

Trong khi TƯLĐTT của đội tuyển bóng đá nam thuần túy là “có trả công”, thì TƯLĐTT của đội tuyển bóng đá nữ lại có những khoản tiền “bền vững” hơn như chăm sóc sức khỏe, chi trả cho các cầu thủ nữ tham gia các giải bóng đá quốc gia, nghỉ thai sản. Chưa hết, các nữ cầu thủ còn được trả lương khi bị chấn thương, 401 (k) lương hưu, và bồi thường thôi việc.

Bà Cindy Parlow Cone, chủ tịch USSF, bốc thăm cho FIFA nữ World Cup 2018 (Hình minh họa: Dean Mouhtaropoulos / Getty Images)

Trong vụ kiện năm 2019, các nữ cầu thủ cũng bị yêu cầu bồi thường hơn 64 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại, cộng với 3 triệu USD tiền lãi theo Đạo luật Fair Pay.

Becca Roux, giám đốc điều hành của USWNTPA, cho biết: “Chúng tôi quan tâm đến việc đàm phán một cách thiện chí để mang lại sự công bằng cho người chơi và sẽ không cho phép cuộc chiến vì sự công bằng này gây chia rẽ. giữa các kỳ thủ nữ và các kỳ thủ nam ”.

Trong khi đó, đoàn cầu thủ nam không đưa ra bình luận nào.

Các nguồn tin của ESPN cho biết liên đoàn các đội nam và USSF gần đạt được thỏa thuận CBA mới, trong đó có đề xuất tăng tiền thưởng từ năm 2019 đến ngày 31 tháng 3 năm 2023. Từ tháng 4 năm 2023 các cầu thủ được trả lương. lương trong bốn năm tiếp theo thông qua chia sẻ doanh thu.

Tuy nhiên, vẫn có những nghi ngờ về việc tại sao USSF lại đưa ra một CBA chung cho cả hai đội bóng đá nam và nữ của Hoa Kỳ. (KV) [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *