Lễ chào cờ đầu tiên tại tượng đài Đức Thánh Trần sau 1 năm vì COVID-19

Lễ chào cờ đầu tiên tại tượng đài Đức Thánh Trần sau 1 năm vì COVID-19

Đằng-Giao & Trà Nhiên/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Hội Đồng Quản Trị Trần Hưng Đạo Foundation cùng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai tổ chức buổi chào cờ tại tượng đài Đức Thánh Trần trên đại lộ Bolsa, Westminster, vào sáng Thứ Bảy, 6 Tháng Ba.

Sau hơn một năm, quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa lại tung bay bên tượng đài Đức Thánh Trần. (Hình: Đằng-Giao/Người-Việt)

“Tôi rất cảm động được quay lại đây sau một năm dài. Đây là buổi chào cờ lần đầu tiên tại tượng đài Đức Thánh Trần kể từ ngày đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng đến đời sống chúng ta,” ông Phan Kỳ Nhơn, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Trần Hưng Đạo Foundation kiêm chủ tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, phát biểu.

Sự cảm động này là cảm giác chung của nhiều người. Những người khác có mặt cũng cảm thấy xúc động khi sinh hoạt của họ đang dần dần trở lại bình thường.

Ông Phạm Mười, ở Anaheim, cho biết ông rất vui được đến đây dự buổi lễ chào cờ này. “Lần cuối tôi có mặt tại đây là Tháng Hai năm ngoái,” ông nói.

Ông Tuân Phạm, ở Stanton, tình cờ ghé thăm khu Hà Nội Plaza, thấy có chào cờ nên đứng lại. “Các người lính của chúng ta vẫn còn sung sức lắm,” ông nhận xét. “Chúng ta nên có nhiều buổi lễ như thế này. Tôi muốn con cháu thế hệ sau sẽ luôn nhớ lịch sử Việt Nam Cộng Hòa.”

Xem Thêm

Chia sẻ mật khẩu Wi-Fi trên iPhone, iPad

Galaxy Labs – bộ công cụ hệ thống của smartphone Samsung

Cách mở file HEIF trên Windows 10

Anh Hùng Lê, ở Anaheim, cho biết đây là lần đầu tiên anh tham dự chào cờ. Anh nói: “Trong tương lai, tôi sẽ tham gia nhiều hoạt động cộng đồng như thế này để cho các bạn trẻ biết thêm về lịch sử người Việt mình.”

Bà Lisa Hồng Nguyễn, cư dân Westminster, nói: “Tình cờ đi chợ, tôi thấy các ông ấy chuẩn bị nhộn nhịp bên này, tôi rủ ông xã qua. Thấy chào cờ, mừng quá, chúng tôi tham dự luôn.”

“Lần chào cờ này, lòng tôi cũng ‘lạ lạ’ y như hồi mới từ đảo tị nạn qua đây được nghe lại bài quốc ca của mình lần đầu. Tôi vừa vui, vừa xao xuyến trong bụng,” bà hạ giọng.

Ông Bá Nguyễn, chồng bà Lisa Hồng, nói: “Với tôi, buổi chào cờ này như là dấu hiệu cho thấy chúng ta đã thắng con vi trùng COVID-19 rồi.”

Ông Phan Kỳ Nhơn, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Trần Hưng Đạo Foundation kiêm chủ tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, thắp nhang dưới chân tượng đài trong buổi chào cờ. (Hình: Đằng-Giao/Người-Việt)

Tại buổi chào cờ, ông Phan Kỳ Nhơn nhấn mạnh: “Cả năm qua, chúng ta không có mặt tại đây nhưng tinh thần chống Cộng Sản và âm mưu xâm lấn Việt Nam của giặc Tàu của chúng ta không hề suy giảm.”

Buổi chào cờ được sự tham dự của một số cựu quân nhân, đồng hương cũng như những hậu duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. [qd]

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *