Lễ Hội Dâu ở Garden Grove không tổ chức, có kẻ vẫn cho thuê quầy hàng

Lễ Hội Dâu ở Garden Grove không tổ chức, có kẻ vẫn cho thuê quầy hàng

GARDEN GROVE, California (NV) – Lễ Hội Dâu nổi tiếng ở Garden Grove năm nay sẽ không tổ chức, nhưng có kẻ vẫn đang cố cho thuê quầy hàng phục vụ lễ hội, theo nhật báo The Orange County Register hôm Thứ Năm, 15 Tháng Tư.

Mới đây, một kẻ lừa đảo giả vờ liên hệ với lễ hội này liên lạc với những người muốn mở quầy hàng và cho họ biết lễ hội sẽ được tổ chức vào Tháng Sáu theo lịch mới. Rồi người này dụ dỗ cho họ thuê quầy hàng với giá $80.

Diễn hành trong Lễ Hội Dâu ở Garden Grove, California, trước đây. (Hình minh họa: Facebook Garden Grove Strawberry Festival)

“Đây là trò lừa đảo 100%,” ông Patrick “Pat” Catlin, chủ tịch Hiệp Hội Lễ Hội Dâu Garden Grove, ra thông báo cho biết trong tuần này.

Ban tổ chức yêu cầu công chúng gọi cảnh sát số 714-741-5704 nếu có người liên lạc để cho thuê quầy hàng.

Theo thông báo trước đó của ban tổ chức, Lễ Hội Dâu kế tiếp –  lần thứ 62 – sẽ được dời đến Tháng Năm năm 2022.

Lễ Hội Dâu ở Garden Grove thường kéo dài bốn ngày vào những ngày cuối tuần lễ Chiến Sĩ Trận Vong vào Tháng Năm, thu hút đến 300,000 người, và bao gồm khoảng 225 quầy hàng với giá thuê khác nhau tùy lớn hay nhỏ.

Năm nay, năm thứ nhì liên tiếp, Lễ Hội Dâu có người tham dự trực tiếp bị hủy vì COVID-19. Thay vì tổ chức trò chơi, diễn hành và nhiều hoạt động truyền thống khác, ban tổ chức đang mở cuộc thi ảnh cho “redhead,” “berry, berry beautiful baby,” “tiny tot king and queen,” và “hình ảnh lễ hội được yêu thích nhất của những năm trước.”

Muốn biết thể lệ cũng như thông tin khác về cuộc thi, cư dân có thể vào trang web strawberryfestival.org. Cư dân có thể nộp ảnh dự thi từ ngày 15 Tháng Tư đến ngày 7 Tháng Năm. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *