Lê Quang Đạo nhận ghế tân tư lệnh Cảnh Sát Biển Việt Nam

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Ngày 24/10, ông Lê Quang Đạo, 50 tuổi, được Thủ tướng Phạm Minh Chính bổ nhiệm làm Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam thay ông Nguyễn Văn Sơn, người vừa bị cách chức trong vụ bê bối 9 tướng lĩnh. .

Báo chí đưa tin về việc ông Đạo được phong quân hàm thiếu tướng, nhưng không có nhiều thông tin chi tiết đáng kể về cuộc đời binh nghiệp của ông, ngoài việc ông được tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba năm 2011, Huân chương Bảo vệ Tổ quốc. . Quân kỳ Quyết thắng và Huân chương Chiến sĩ vẻ vang hạng Nhất.

Ông Lê Quang Đạo, 50 tuổi, quân hàm thiếu tướng. (Ảnh: VietnamNet)

Trong một bài đăng hồi tháng 4, khi ông Đạo vẫn còn là Phó tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng, báo VietnamNet mô tả ông là “một trong những vị tướng trẻ năng nổ và rất được tín nhiệm của quân đội.”

Theo tờ báo này, nhân dịp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sang Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều vào tháng 2/2019, ông Đào vui mừng nói: “Tôi rất vinh dự là người lính biên phòng Việt Nam đầu tiên. bắt tay đón Chủ tịch Kim Jong Un đến ga Đồng Đăng Tôi nói, khi ông ấy lên tàu về nước, tôi muốn tiếp tục đón ông trở lại thăm Việt Nam và sẽ đi qua tuyến đường này, tôi sẽ là người bảo vệ. bạn, ”Dao được trích dẫn nói.

Liên quan đến trường hợp ông Nguyễn Văn Sơn, người tiền nhiệm của ông Đạo, bị cách chức, các báo ở Việt Nam chỉ đưa tin chung chung rằng ông này “có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác và bị Ban Bí thư thi hành kỷ luật đảng”.

Tuy nhiên, theo Đài Á Châu Tự Do ngày 3/10, các vi phạm cụ thể của các quan chức Cảnh sát biển bao gồm “công tác quản lý, sử dụng tài chính, thực hiện các dự án đầu tư xây dựng cơ bản, mua sắm vật tư, trang thiết bị kỹ thuật và trong công tác chống buôn lậu, giữ gìn an ninh, trật tự. và an toàn trên biển. ”

Ông Lê Quang Đạo (đứng). (Ảnh: Tin tức)

“Một số nguồn tin giấu tên trong Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cho biết: Đã có rất nhiều tham nhũng ở đây. Nhiều chuyến công tác, tuần tra của Cảnh sát biển chỉ là ‘trên giấy’, để lãnh đạo bán, chia nhau xăng dầu. Tóm lại, các vị lãnh đạo này đã ‘vẽ’ ra rất nhiều hoạt động ‘sai sự thật’ của Cảnh sát biển, từ đó lấy nhiều xăng dầu bán ra ngoài, thu lợi bất chính hàng trăm tỷ đồng “, báo Đài đưa tin. Châu Á tự do.

Luật Cảnh sát biển Việt Nam quy định đây là lực lượng vũ trang nhân dân, lực lượng chuyên trách của Nhà nước “làm nòng cốt thực thi pháp luật và bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn quốc gia trên biển”. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *