Liệu Texas có còn ‘Đỏ’ khi cựu PTT Joe Biden dẫn trước 46-41trong thăm dò mới nhất

DALLAS, Texas (NV) – Chắc chắn mọi người đều trả lời: Texas là một tiểu bang “Đỏ.”  Chấm hết!

Tuy nhiên, các cuộc thăm dò mới nhất cho thấy mọi quan điểm có thể thay đổi, Texas có thể không còn là thành trì của Đảng Cộng Hòa nữa.

Báo The Hill cho biết, cuộc thăm dò của tờ Dallas Morning News phối hơp với trường đại học University of Texas Tyler đưa ra ngày Chủ Nhật, 12 Tháng Bảy, cho thấy Cựu Tổng Thống Joe Biden dẫn 46% trước Tổng Thống Donald Trump 41%, và 14% cử tri cho biết họ chưa quyết định.

Một cuộc thăm dò hồi Tháng Tư đã cho thấy ông Biden hòa với ông Trump ở tỷ số 43%.

Ông Kenneth Bryant Jr., thuộc trường University of Texas Tyler, chuyên gia thăm dò, nhận xét: “Trong khi tổng thống dành được các cử tri Cộng Hòa cốt cán, ông mất sự ủng hộ của giới cử tri trung dung và sự chống đối kịch liệt của cử tri Dân Chủ.”

Vào ngày Thứ Bảy, đài CBS và cơ quan thăm dò quốc tế YouGov đưa ra kết quả một cuộc thăm dò cho thấy Tổng Thống Donald Trump chỉ hơn đối thủ Joe Biden, ứng cử viên của Đảng Dân Chủ, một điểm, 46% trên 45%.

Với những cuộc thăm dò như trên, nhiều người quan tâm đặt câu hỏi: liệu Texas sẽ không còn ‘đỏ” mà trở thành tiểu bang ‘dao động’trong năm 2020?

Hai kết quả thăm dò trên cho thấy có thể hiện tượng năm 1976 xảy ra, khi lần đầu tiên tiểu bang Texas bầu cho một ứng cử viên Dân Chủ thành tổng thống.

Cuộc thăm dò của CBS News / YouGov không phải là một ngoại lệ. Trước đó, từ đầu tháng Sáu, có tám cuộc thăm dò được công bố mà theo đó, kết quả là ông Biden và ông Trump hòa, nhưng ông Biden nhỉn hơn với 0.3 điểm tại Texas.

Yếu tố “thành trì” của một số tiểu bang Cộng Hòa khác cũng có thay đổi.

Tại Arizona, ông Trump và ông Biden huề nhau ở mức 46%, nơi đây ông Trump đã thắng Cựu Ngoại Trưởng Hillary Clinton 4 điểm.

Còn tại Florida, ông Biden dẫn trước với 48% trong khi đó tổng thống chỉ có 42%. (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *