Linh mục chánh xứ Thánh Linh bị dương tính COVID-19

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Linh Mục Trần Cao Thượng, chánh xứ Giáo Xứ Thánh Linh (Holy Spirit Catholic Church), Fountain Valley, vừa cho biết ông bị dương tính COVID-19 qua một thông báo gởi ra cho giáo dân hôm Thứ Sáu, 24 Tháng Bảy, và được đăng trên trang Facebook của nhà thờ.

Vị chủ chăn giáo xứ có đông giáo dân người Việt cho biết: “Hôm Thứ Năm, 16 Tháng Bảy, tôi cảm thấy mệt mỏi và nghĩ có lẽ do thời tiết quá nóng, sau khi chuẩn bị cho các Thánh Lễ ngoài trời quá lâu. Ngày hôm sau, tôi đi bác sĩ và được xét nghiệm COVID-19. Sang ngày Thứ Hai, tôi được báo cho biết mình bị dương tính.”

“Ngay lập tức, tôi tự cách ly liền, theo đúng hướng dẫn của Trung Tâm Phòng Ngừa Bệnh Tật (CDC) và của Giáo Phận Orange. Hiện nay, tôi đang được bác sĩ chăm sóc tại gia,” Linh Mục Thượng cho biết tiếp.

Linh mục cho biết lần cuối cùng ông cử hành Thánh Lễ là 6 giờ chiều Thứ Năm, 16 Tháng Bảy. Ông cũng cử hành Bí Tích Giải Tội và Bí Tích Rửa Tội cho một số người vào sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Bảy.

“Nếu có tiếp xúc với tôi trong các sự kiện này, quý vị nên gặp bác sĩ để kiểm tra,” vị linh mục chánh xứ viết.

Ông cũng cho biết nhân viên nhà thờ đã được thông báo việc ông bị dương tính COVID-19 và đã thực hiện các biện pháp y tế cần thiết.

Trong khi đó, theo Linh Mục Thượng, văn phòng nhà thờ sẽ được tẩy trùng.

Hiện nay, văn phòng giáo xứ đóng cửa. Tuy nhiên, điện thoại giáo xứ vẫn có người trực từ xa để giải quyết mọi công việc thường ngày.

“Tôi trân trọng những lời cầu nguyện của giáo dân dành cho tôi và mọi người trong lúc chúng ta đang trong thời kỳ đại dịch COVID-19,” Linh Mục Trần Cao Thượng kết thúc trong thư.

Linh Mục Trần Cao Thượng là một trong sáu linh mục chánh xứ gốc Việt tại 16 nhà thờ của Giáo Phận Orange mà có cộng đoàn Việt Nam.

Sau hai năm làm quản xứ Giáo Xứ Thánh Linh, hôm 1 Tháng Bảy, 2019, ông được Tòa Giám Mục Giáo Phận Orange bổ nhiệm làm chánh xứ. (Đ.D.)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *