Linh Mục Đinh Hữu Thoại bị Quảng Nam phạt tiền vì ‘đăng tin sai về Quỹ Vaccine’

QUẢNG NAM, Việt Nam (NV) – Ngày 16/10, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng (329 USD) đối với Linh mục Giuse Đinh Hữu Thoại về hành vi “đăng thông tin sai sự thật về Quỹ vắc xin”.

Cha Thoại, phụ tá chánh xứ Tiên Phước, từng là Chánh văn phòng Công lý và Hòa bình, Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, đã thực hiện chương trình trợ giúp thương binh Việt Nam Cộng Hòa trong nhiều năm, trước khi được dạy. bởi Nhà thờ Công giáo. Hội chuyển về tỉnh Quảng Nam.

Bài đăng trên trang cá nhân được cho là của Linh mục Giuse Đinh Hữu Thoại. (Ảnh: VietnamNet)

Theo ảnh chụp màn hình của báo VietNamNet, bài đăng trên trang cá nhân được cho là của bố Thoại với bình luận: “Quỹ vắc xin là quỹ lừa đảo. Kẻ lừa đảo mang tiền đến ngân hàng để hưởng lãi suất. Ai bị lừa thì ngậm bồ hòn” để làm ngọt chúng. “

Ý kiến ​​của vị linh mục nhận được sự đồng tình của dư luận, bởi thời gian qua, hàng nghìn tỷ đồng do người dân đóng góp vào Quỹ vắc xin chủ yếu gửi ngân hàng lấy lãi. Cho đến gần đây, Chính phủ Việt Nam đã chi tiền từ quỹ này để đặt mua vắc xin phòng bệnh COVID-19 theo mục đích ban đầu, đồng thời nhận viện trợ hàng chục triệu liều vắc xin từ Nhật Bản và các nước Âu Mỹ.

Bố Thoại tuyên bố trên Zalo ngày 5/10: “Việc dùng phương tiện truyền thông độc quyền để ‘đấu tố’ xúc phạm danh dự người khác cần phải chấm dứt ngay. Hồi đó họ vẫn dùng thủ đoạn như vậy. Tôi chưa bao giờ bị xâm phạm nhưng hàng chục tờ báo mạng và mạng xã hội vu khống, bôi nhọ tôi khắp nơi, hình như là ‘tuyên truyền’ viết bài rồi tung lên báo để đặt tên, viết ‘phóng viên’ tùy ý!

Vị linh mục nhấn mạnh rằng những cáo buộc chống lại ông trên các tờ báo Việt Nam là “hoàn toàn vô căn cứ” và các tòa soạn “nhân danh luật pháp” đang vi phạm pháp luật và đạo đức. Anh cũng cho biết thêm, trang cá nhân của anh đã bị Facebook khóa từ ngày 15/9.

Cha Giuse Đinh Hữu Thoại thường xuất hiện trên kênh YouTube AMEN TV. (Ảnh chụp màn hình)

Tháng 11/2020, cha Thoại nhờ một số bạn bè trên mạng xã hội tố cáo có người mạo danh trang cá nhân của mình “với mục đích mờ ám”.

Từ năm 2019 đến nay, ít nhất 4 lần bị phát hiện trang giả mạo Linh mục Đinh Hữu Thoại với cách thức tương tự, nhằm bôi nhọ, làm mất uy tín của ông. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *