Linh Mục Đinh Hữu Thoại bị Sở Thông Tin Quảng Nam ‘mời làm việc’

QUẢNG NAM, Việt Nam (NV) – Ngày 3/10, báo Công An Nhân Dân đăng bài tấn công linh mục Giuse Đinh Hữu Thoại, phó xứ Tiên Phước.

Cha Thoại từng là Chánh văn phòng Công lý và Hòa bình, Dòng Chúa Cứu thế Sài Gòn và thực hiện chương trình giúp đỡ thương binh Việt Nam Cộng hòa trong nhiều năm, trước khi được Giáo hội thuyên chuyển về tỉnh Quảng Nam.

Trang Facebook cá nhân của Linh mục Giuse Đinh Hữu Thoại. (Ảnh: Công an nhân dân)

Bài báo tố cáo vị linh mục “có nhiều bài viết, bình luận trên các trang mạng xã hội với nội dung bôi xấu, xuyên tạc công tác phòng chống dịch của Đảng và Nhà nước”.

“… Những bài báo, bình luận vô căn cứ, sai sự thật của Linh mục Đinh Hữu Thoại là vi phạm pháp luật theo Luật An ninh mạng về hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. xã hội trên không gian mạng, đi ngược lại tiếng nói chung của dân tộc, của các tôn giáo, tung tin, phản ánh sai sự thật về những vấn đề liên quan đến phòng chống dịch COVID-19 …, “theo báo Công An Nhân Dân.

Cũng theo tờ báo này, cha Thoại đã bị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam mời lên làm việc lần thứ ba vào ngày 5/10, sau hai lần ông “viện nhiều lý do, không hợp tác, phớt lờ”.

Theo một bài đăng trên trang Facebook của Paul Lộc vào giữa tháng 9, trang cá nhân của cha Thoại “đã bị Facebook chặn đăng trong 30 ngày.”

Trang Facebook của Paul Lộc cũng đăng tải phản hồi của Linh mục Thoại liên quan đến lời mời của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam: “… Hiện nay, trong thời điểm có dịch, xã hội xa lánh để hạn chế tiếp xúc gần gũi, đặc biệt là tại thời điểm hiện tại. những người chưa được tiêm vắc xin COVID-19. Vì vậy, tôi thấy thời điểm này không phù hợp để làm việc trực tiếp. Tôi đề nghị các bạn vui lòng gửi công việc cụ thể và tôi sẽ trả lời bằng văn bản. ”

Linh mục Giuse Đinh Hữu Thoại (trái) tham gia thảo luận về thế giới trên kênh YouTube AMEN TV. (Ảnh chụp màn hình)

Ông cũng cho biết thêm “đã có đơn tố cáo đến Công an huyện Tiên Phước, một trong những người mạo danh [Đinh Hữu Thoại]. ”

Tháng 11/2020, cha Thoại nhờ một số bạn bè trên mạng xã hội tố cáo có người mạo danh trang cá nhân của mình “với mục đích mờ ám”. Từ năm 2019 đến nay, ít nhất 4 lần bị phát hiện trang giả mạo Linh mục Đinh Hữu Thoại với cách thức tương tự, nhằm bôi nhọ, làm mất uy tín của ông. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *