Livestreamer Trung Quốc ‘Ông hoàng son môi’ bán được gần $2 tỷ trong một ngày

BẮC KINH, Trung Quốc (NV) – Anh Lý Gia Kỳ (Li Jiaqi) hay còn gọi là Austin Li, một người bán hàng online tại Trung Quốc, được người hâm mộ gọi là “anh trai son”, “vua son môi”, đã bán được một lượng lớn khách hàng. hàng hóa trị giá 1,9 tỷ đô la chưa từng có trong ngày đầu tiên mua hàng năm của Alibaba Group Holding Ltd.

Theo báo cáo của Bloomberg vào thứ Bảy, ngày 23 tháng 4, ông Li, người đã giành được danh hiệu son môi nhờ đích thân sử dụng các sản phẩm trang điểm mà ông quảng cáo, đã giúp huy động được 12 tỷ nhân dân tệ trong đơn đặt hàng cho sản phẩm này. một loạt các sản phẩm, từ các loại kem dưỡng da của Shiseido Co. cho đến AirPods của Apple, theo ước tính sơ bộ của Taosj.com.

“Vua son môi” Li Jiaqi. (Ảnh: Youku)

Thông qua Taobao, ông Li từng bán được 15.000 thỏi son chỉ trong vòng 5 phút. Theo báo cáo của South China Morning Post, cũng có lần anh ấy đã thử tất cả 380 thỏi son trong khoảng thời gian phát trực tiếp kéo dài 7 tiếng đồng hồ.

Doanh số bán hàng gần đây của ông Li là một kỷ lục mà không có người phát trực tiếp nào khác trên Taobao của Alibaba đạt được, theo Taosj.com.

Chương trình phát sóng của ông Li hôm thứ Tư kéo dài 12 giờ, vào ngày đầu tiên của đợt mua hàng năm, kéo dài hơn ba tuần, để chuẩn bị cho “Ngày độc thân” ở Trung Quốc, với gần 250 triệu người xem, theo Taobao.

Ông Lý cũng rất ngạc nhiên khi thấy có quá nhiều người xem chương trình, ông viết trên Weibo: “Thường thì chúng tôi chỉ có khoảng 20 triệu người xem mỗi ngày, nhưng 250 triệu ngày nay, tất cả đều là quý bà, quý vị đến từ đâu?”

Mặc dù doanh số cuối cùng thường thấp hơn giá trị đơn hàng do một số người đổi ý không mua, nhưng con số này cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bán hàng trực tuyến tại Trung Quốc dù còn nhiều khó khăn, trong đó có COVID-19.

Li Jiaqi tại buổi giới thiệu sản phẩm của Louis Vuitton ở Thượng Hải năm 2020. (Ảnh: Lintao Zhang / Getty Images)

Theo Taosj.com, ngoài ông Li, còn có Viya, người bán được khoảng 8 tỷ NDT sản phẩm cùng ngày, trong chương trình 14 giờ, trong khi một ngôi sao khác là Cherie bán được khoảng 1,2 tỷ NDT.

Công ty Alibaba đã tổ chức Ngày Độc thân vào năm 2009, để cạnh tranh với Ngày lễ tình nhân ở Mỹ, nhằm mục đích giải trí cho những người độc thân, cả nam và nữ, những người chưa có quan hệ tình cảm. Sức mua của người Trung Quốc vượt quá số lượng hàng hóa bán ra tại Mỹ trong các dịp mua sắm như Black Friday và Cyber ​​Monday.

Trong Ngày Độc thân 2020, khoảng 75 tỷ USD hàng hóa đã được bán trên trang web của Alibaba. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *