Lộ video Thủ Tướng Phạm Minh Chính ‘chém gió’ mà không biết đang bị quay

WASHINGTON, DC (NV) – Ông Phạm Minh Chính, thủ tướng Việt Nam, đã “ăn miếng trả miếng” với các quan chức trong chính phủ mà không biết rằng các nhân viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã quay phim trực tiếp, nên mọi điều ông và những người khác nói đều bị chiếu. lên YouTube.

Vụ việc xảy ra trong lúc Chính và phái đoàn của ông đang đợi Ngoại trưởng Antony Blinken đến phát biểu tại khách sạn Fairmont Washington DC ở Georgetown vào thứ Sáu, ngày 13 tháng Năm.

Thủ tướng Phạm Minh Chính (phải) bắt tay Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken sau khi “cãi vã” với quan chức Việt Nam, được camera của Bộ Ngoại giao Mỹ quay và phát trực tiếp. (Hình minh họa: Jose Luis Magana / Pool / AFP qua Getty Images

Đoạn video quay cảnh Thủ tướng Việt Nam trò chuyện thân mật với các quan chức Việt Nam khác, trong đó ông kể lại những gì đã xảy ra tại Nhà Trắng vào chiều hôm trước, khi Tổng thống Joe Biden gặp các nhà lãnh đạo ASEAN.

Có lúc Thượng tướng Phạm Hoài Nam, Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam nói: “Lập trường của tôi rất rõ ràng, thông điệp cũng rất rõ ràng”.

Anh Chính nói tiếp: “Rõ ràng công bằng mẹ ạ, không có gì phải sợ!”.

Khi nói vậy, ông Chính dường như không để ý rằng các camera của Bộ Ngoại giao Mỹ đang ghi hình và phát trực tiếp.

Ông Chính và Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, cũng nhận xét về ông Jake Sullivan, cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ và ông Matthew Pottinger, cựu phó cố vấn an ninh quốc gia dưới thời Tổng thống Donald Trump.

Ông Lâm cũng cho biết, bố vợ của ông Pottinger quê ở Trà Vinh.
Ông Lâm cũng khen ngợi ông Jake Sullivan vì “còn trẻ, vừa là nhân viên bảo vệ, tình báo, vừa là nhà ngoại giao, sinh năm 1976. Trẻ… và rất giỏi”.

Ban Việt Ngữ của Đài Á Châu Tự Do (RFA) đã dịch các bài đối thoại này và chiếu trên YouTube tại đây: www.youtube.com/watch?v=wn-mqp2bE0w

Những vấn đề “không được lưu ý” như thế này thường xảy ra trong các phái đoàn lãnh đạo của nhiều quốc gia, hoặc trong giới chính trị, và đôi khi bị máy quay phim hoặc máy ghi âm bỏ sót. có được một cách cố ý (hoặc cố ý).

Mới đây, một đoạn băng ghi âm được công bố cho thấy, vào ngày 6/1/2021, ngày Quốc hội Mỹ bị những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump tấn công, Thượng nghị sĩ Lindsey Graham (Cộng hòa-Nam Carolina), một đồng minh thân cận của tổng thống thứ 45, cho biết. “Joe Biden là người phù hợp nhất để lãnh đạo đất nước này.”

Hay như có những người sau khi nói xong tưởng micro tắt nên nói gì đó, không ngờ mọi người đều nghe thấy.

Tại phiên điều trần của Ủy ban Y tế, Giáo dục, Lao động và Hưu trí Thượng viện Hoa Kỳ vào ngày 11 tháng Giêng, sau những trao đổi sôi nổi giữa Tiến sĩ Anthony Fauci và Thượng nghị sĩ Rand Paul, ông là cố vấn y tế. Nhà Trắng gọi nghị sĩ Đảng Cộng hòa đại diện cho Kentucky là “kẻ man rợ”, người không biết micrô đã tắt. (ĐD)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.