Los Angeles hứa bắt những ai gây trở ngại chích ngừa ở Dodger Stadium

Los Angeles hứa bắt những ai gây trở ngại chích ngừa ở Dodger Stadium

LOS ANGELES, California (NV) – Sau khi trung tâm chích vaccine tại Dodger Stadium đóng cửa vì nhiều người biểu tình, Sở Cảnh Sát Los Angeles cho biết sẽ bắt giữ những người biểu tình, gây trở ngại cho những người đi chích ngừa.

Theo nhật báo Los Angeles Times, khoảng 40 đến 60 người biểu tình trước sân vận động Dodger Stadium để phản đối chuyện chích vaccine COVID-19 hôm Thứ Bảy, 30 Tháng Giêng, khiến trung tâm này phải đóng cửa.

Một người biểu tình phản đối chích ngừa COVID-19 trước sân vận động Dodger Stadium. (Hình: Irfan Khan/Los Angeles Times via AP)

Đây là một trong những trung tâm chích ngừa lớn nhất Hoa Kỳ, và đóng cửa sẽ làm ảnh hưởng đến sự an toàn của rất nhiều cư dân.

Xem Thêm

Los Angeles hứa bắt những ai gây trở ngại chích ngừa ở Dodger Stadium

Chính phủ sẽ giao thẳng vaccine COVID-19 cho nhà thuốc tây

Nghi cầm súng giết hai phụ nữ rồi ‘livestream,’ một ông ở California bị bắt

Vì vậy, Cảnh Sát Trưởng Michel Moore của Los Angeles hứa sẽ bắt giữ nhanh chóng những người biểu tình, làm ảnh hưởng đến nhiều cư dân đi chích ngừa.

Tuy nhiên, ông Moore nói vẫn cho phép người dân biểu tình vì đó là quyền tự do của họ trong Tu Chánh Án 1, nhưng họ chỉ được tụ tập ngay lối vào của sân vận động.

Ông nhấn mạnh các cảnh sát viên sẽ không nhẹ tay như hôm Thứ Bảy, vì hôm đó có nhiều người biểu tình không đeo khẩu trang đi đến xe của những người đang đợi chích ngừa, đe dọa họ và không cho họ lái vào sân vận động.

“Tôi nghĩ sẽ có nhiều người bị bắt và bị phạt. Đây là cách để chúng tôi bảo đảm người dân được vào chích ngừa và các trung tâm không bị ảnh hưởng,” ông Moore nói trong cuộc họp Ủy Ban Cảnh Sát hôm Thứ Ba, 2 Tháng Hai.

Bà Eileen Decker, chủ tịch Ủy Ban Cảnh Sát, hoan nghênh lời hứa của Cảnh Sát Trưởng Moore, và cho rằng hành động của những người biểu tình là “bi đát.”

Theo bà, người dân có quyền bày tỏ ý kiến qua Tu Chánh Án 1, nhưng không được gây trở ngại đến quyền y tế của người khác.

Tại cuộc họp, Cảnh Sát Trưởng Moore còn nói nhân viên công lực đến kịp hôm Thứ Bảy, để điều khiển tình hình, và những người đã lấy hẹn vẫn được chích ngừa sau khi sân vận động Dodger Stadium phải đóng cửa. (TL) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *