Los Angeles thắt chặt an ninh trước ngày Biden nhậm chức

Los Angeles thắt chặt an ninh trước ngày Biden nhậm chức

LOS ANGELES, California (NV) – Sở Cảnh Sát Los Angeles đang thắt chặt an ninh trong thành phố để đề phòng cho ngày Tổng Thống đắc cử Joe Biden nhậm chức.

Theo đài ABC 7, trong những ngày gần đây, rất nhiều người biểu tình ở Los Angeles vì lý do bầu cử, khiến cảnh sát phải thắt chặt an ninh cho ngày 20 Tháng Giêng, với mục đích bảo vệ các doanh nghiệp và các tòa nhà của chính phủ.

Cuộc biểu tình ngày 6 Tháng Giêng ở Los Angeles. (Hình: Ringo Chiu/AFP via Getty Images)

Cảnh Sát Trưởng Michel Moore cho biết sở cảnh sát đang tăng cường tuần tra ở khu trung tâm thành phố, nhất là khu vực Tòa Thị Chính. Ngoài ra, cảnh sát còn thắt chặt an ninh các khu vực quan trọng khắp thành phố.

Nghị Viên Nury Martinez, chủ tịch Hội Đồng Thành Phố Los Angeles, quyết định hủy buổi họp hôm Thứ Tư, 13 Tháng Giêng, và cho nhân viên làm việc từ xa để đề phòng nguy hiểm.

“Sau cuộc bạo loạn ở thủ đô hôm 6 Tháng Giêng, tôi đề nghị mọi ủy ban của Tòa Thị Chính và toàn bộ nhân viên làm việc từ xa vào ngày 20 Tháng Giêng để bảo đảm an toàn, cũng như để Sở Cảnh Sát Los Angeles cùng các cơ quan công lực khác tập trung làm việc. Tôi đưa ra quyết định này để bảo vệ an toàn cho nhân viên của thành phố, cũng như những nghị viên khác,” bà Martinez nói.

Đến nay, Hội Đồng Thành Phố Los Angeles vẫn họp qua mạng, nhưng bà Martinez phải có nhân viên ở Tòa Thị Chính để tổ chức các buổi họp đó.

Vào ngày 6 Tháng Giêng, nhiều người biểu tình ở Los Angeles, thậm chí còn đụng độ, dẫn đến đổ máu với cảnh sát.

Ngoài ra, các tòa nhà chính phủ khác cũng đang được thắt chặt an ninh. Sở Cảnh Sát California (California Highway Patrol) đang tăng cường nhân lực để bảo vệ tòa nhà Quốc Hội của tiểu bang ở Sacramento.

Bưu Điện Hoa Kỳ thì tháo thùng thư ở những nơi biểu tình và bạo loạn có thể xảy ra ở Nam California, trong đó có các thành phố như Los Angeles và Huntington Beach. (TL) [kn]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *