Lũ lụt ở Tennessee: Ít nhất 22 người chết, hàng chục mất tích 

NASHVILLE, Tennessee – Ít nhất 22 người đã chết và hàng chục người vẫn mất tích khi các đội khẩn cấp tìm kiếm trong tuyệt vọng vào Chủ nhật, ngày 22 tháng 8, trong bối cảnh những ngôi nhà bị phá hủy bởi nước lũ dâng cao ở Trung Mỹ. bang Tennessee.

Trận lũ lụt hôm thứ Bảy ở các vùng nông thôn phía nam của bang đã nhấn chìm các con đường, tháp điện thoại di động và đường dây điện thoại, khiến các gia đình không thể biết liệu người thân của họ có bị bệnh hay không. đã sống sót sau trận đại hồng thủy chưa từng có này, theo AP.

Một chiếc xe tải đứng dựa vào cột điện sau trận lụt vào thứ Bảy, ngày 21 tháng 8. (Ảnh: AP Photo / Mark Humphrey)

Kristi Brown, một sĩ quan địa phương ở Humphreys County, cho biết các nhân viên cấp cứu đang tìm kiếm từng nhà những người sống sót.

Chris Davis, Cảnh sát trưởng hạt Humphreys, xác nhận 22 người chết và nhiều người khác mất tích, đây là những cư dân sống ở khu vực nước dâng nhanh nhất.

Tên của những người mất tích đã được dán trên bảng tại trung tâm cấp cứu quận và được liệt kê trên trang Facebook của thành phố.

Patrick Sheehan, Giám đốc Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Tennessee cho biết: “Với số người chết này, chúng ta sẽ thấy nỗ lực phục hồi nhiều hơn là các hoạt động khẩn cấp.

Lũ lụt với các mảnh vỡ đổ đầy chân cầu bắc qua một con suối ở Waverly, Tennessee, sau trận lụt hôm thứ Bảy. (Ảnh: AP Photo / Mark Humphrey)

Trong số những người thiệt mạng có một cặp sinh đôi bị nước cuốn trôi khỏi vòng tay của cha họ, theo các thành viên gia đình sống sót, và một người quản gia tại trang trại của ngôi sao ca nhạc Loretta Lynn.

Cảnh sát trưởng cũng cho biết, một trong những người bạn thân nhất của ông đã thiệt mạng trong nước lũ.

Cơ quan Thời tiết Liên bang cho biết lượng mưa đổ xuống Hạt Humphreys là 17 inch (43 cm) trong vòng chưa đầy 24 giờ vào thứ Bảy, cao hơn 3 inch (8 cm) so với kỷ lục trước đó về lượng mưa ở Tennessee.

Bill Lee, thống đốc bang Tennessee, đã đến thăm khu vực bị ngập lụt, gọi đây là “một bức tranh tàn khốc của mất mát và đau lòng.” (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *